Lắp đặt các hệ thống lọc nước công nghiệp tại các nhà máy thực phẩm

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Công nghệ ngày càng phát triển chóng mặt, chúng ta đều phải đối mặt với không ít nguy cơ. Nước an toàn mỗi ngày đều suy giảm do hệ quả không tốt từ môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai, hướng giải quyết nào sẽ giúp con người giải quyết vấn đề này. Câu trả lời không gì khác đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm khả năng lọc nước và tạo ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Đáp ứng các nhu cầu đời sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống nước trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu cho các đơn vị sản xuất chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổng hợp các thiết bị được làm ra bởi các nhà sản xuất. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các tạp chất; Vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… đều bị giữ lại. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống khá phức tạp. Chúng được hình thành với rất nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 10000Lh

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan rằng bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn sẽ được lọc phần thô, cụ thể là nước được xử lý để khử sạch tạp chất vô định, hóa chất kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc trên không gì khác là nhờ hệ thống bơm áp lực lớn và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc lại có một nhiệm vụ lọc khác nhau. Bắt đầu phải kể đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng nhiệm vụ loại bỏ tạp chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Ở cột thứ 2 có chứa than cùng với carbon hoạt tính, đóng vai trò làm biến mất tạp chất gây nhiễm hòa trộn trong nguồn nước. Cột lọc này có nhiệm vụ biến nước cứng thành nước mềm. Điều đó được giải thích là nước mang nhiều Ion+, khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối ở mức nước phù hợp.

"<yoastmark

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi lọc ở hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển đến chu trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Màng lọc RO được xem gần với bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng xử lý đến 99,9% toàn bộ những tạp chất; Virus, vi sinh vật gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cơ cấu của riêng màng lọc thẩm thấu ngược RO, chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào độ sạch của nước nguồn cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp. Số lượng màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản sinh chất lượng nước đạt chuẩn lớn hơn.

Bơm cao áp công nghiệp dạng trục đứng

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO đóng vai trò quan trọng với hệ thống lọc. Thế nhưng để có thể điều khiển được hệ thống lọc thì cần đảm bảo một áp suất nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ thực hiện nhiệm vụ này; Chúng được nhiều người gọi với cái tên thân quen khác chính là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được chế tạo vô cùng khác biệt. Khi vận hành chúng dồn nén áp lực nước đủ sức ép để tiến trình đưa nước qua màng lọc diễn ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất dành cho bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp thậm chí đạt được con số 200 – 230 PSI. Chúng hoàn toàn có khi hoạt động liên tục 24/24 cả năm trời.

Tủ điều khiển và vận hành hệ thống

Để điều phối dễ dàng được hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là phải có một hệ thống điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu nguồn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những hệ thống điều khiển phát triển ngày nay. Quy trình lọc nước được thực hiện đồng bộ khép kín. Máy lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng, cuối cùng hiện rõ kết quả trên màn hình hiển thị. Đến mức đối với hệ thống lọc nước vô cùng phát triển chúng có chức năng chuyển dữ liệu tới laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng tạo điều kiện cho việc quan sát của mọi người.

"<yoastmark

Ứng dụng quan trọng của các hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong kinh doanh và cuộc sống. Cụ thể, máy lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với hoạt động tạo ra nước tinh khiết; Nước đóng chai,..Mọi tổ chức kinh doanh nước ngọt, thực phẩm.

Các tập đoàn lớn, các trung tâm thương mại cũng là phần nhỏ những nơi nên sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể và đã thấy rồi. Có thể thấy những chiếc xe ô tô hiện đại màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở trong nước đi rửa xe trong một khoảng thời gian; Thế mà sau chỉ ít lâu sau nước sơn của xe bị chuyển màu. Việc này làm người sử dụng xe vô cùng bực bội. Nguyên do không gì khác đó là nước dùng rửa xe chưa qua xử lý.

Chất lượng nước chứa nhiều chất bẩn, đá vôi,… Chúng ảnh hưởng nghiêm trọng cho sơn xe,  làm sơn xe biến đổi vàng nâu nhanh chóng. Sau đó chúng tôi đã biết, những địa điểm sửa chữa ô tô đều sở hữu hệ thống dùng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc tới ở phần đầu

Ở bài viết sau; Kensi sẽ đi sâu hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó bạn cũng sẽ mường tượng ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *