Khái niệm về công nghệ lọc nước UF

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Công nghệ lọc nước UF là một trong những công nghệ tiên tiến và được khách hàng đánh giá cao. Bạn biết gì về công nghệ này? Đâu là địa điểm mua hàng uy tín, chất lượng? Cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây.

Khái niệm về công nghệ lọc nước UF

Máy lọc nước UF là sản phẩm sử dụng màng lọc UF (Ultra Filtration) để lọc nước. Màng lọc UF được cấu tạo từ những ống nhỏ làm bằng hydrophilic PVC, màu trắng; kích thước lỗ rỗng chỉ khoảng 0,01 – 0,1 μm, hoạt động dưới áp suất từ 70 – 200 psi. Nhờ cấu tạo như vậy nên các thiết bị có công nghệ lọc nước UF có thể lọc được các chất keo, chất rắn hòa tan với kích thước nhỏ và một số các thành phần khác như vi khuẩn, vi rút, carbohydrates, enzymes,

 

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước UF

Nguyên lý hoạt động của màng lọc UF

Với công nghệ lọc nước UF, màng lọc có thể hoạt động theo 2 nguyên lý:

  • Nguyên lý từ ngoài vào trong

Với cách hoạt động này, lớp lọc sẽ nằm bên ngoài màng. Khi nước nguồn được đẩy từ ngoài vào trong, các chất bẩn, cặn bã sẽ được giữ lại bên ngoài; chỉ có nguồn nước tinh khiết được thu thập ở bên trong màng lọc.

  • Nguyên lý từ trong ra ngoài

Đối ngược hoàn toàn với nguyên lý trên, ở đây lớp lọc nằm bên trong màng. Dòng nước có chất ô nhiễm được châm vào từ bên trong màng lọc. Nước tinh khiết sau lọc được thu ở bên ngoài màng lọc

 

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

 

Ưu nhược điểm của công nghệ lọc nước UF

Màng siêu lọc (UF) là công nghệ phù hợp cho các dây chuyền sản xuất thực phẩm, đồ uống; giúp người dùng có nguồn nước ăn uống hàng ngày vô hạn mà vẫn đảm bảo an toàn. Chất lượng nước sau khi lọc qua màng UF đã được kiểm định là rất cao. Một số ứng dụng thực tế như dùng cho việc sản xuất nước khoáng, nước hoa quả, nước tăng lực. Vậy, liệu công nghệ này có phải là công nghệ hoàn hảo? Cùng điểm qua những ưu nhược điểm ngay sau đây:

Ưu điểm

Một điểm mạnh dễ nhìn thấy của công nghệ lọc nước UF đó là không cần dùng đến điện vẫn cho ra nguồn nước sạch. Không cần bận tâm đến áp lực nước. Đơn giản bạn chỉ cần đổ nước nguồn vào bể chứa phía trên; sau đó nước tinh khiết sẽ thu được ở bể chứa phía dưới. Công nghệ UF không sử dụng hóa chất mà sử dụng màng lọc để làm sạch các cặn bẩn; vi khuẩn, vi rút. 

UF có khả năng làm lọc sạch bùn, đất và loại bỏ nấm mốc, vi trùng ra khỏi nước; trong khi các máy lọc nước uống sạch khác cụ thể là UV không có khả năng làm sạch nước bùn. Đặc biệt, bất cứ vi trùng, vi khuẩn nào cũng sẽ đều bị ngăn chặn bởi màng UF; kể cả xác chết của chúng, đảm bảo nguồn nước đầu ra hoàn toàn sạch, tinh khiết.

Nhược điểm

Công nghệ lọc nước UF không hiệu quả với nước cứng, không loại bỏ được chất rắn hòa tan gây ra độ cứng trong nước. Đối với nước giếng khoan có chất rắn hòa tan ở mức độ cao thì màng lọc UF mới sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng cần thường xuyên vệ sinh thiết bị; vì trong quá trình lọc những chất bẩn sẽ bị bám ở màng UF cho đến khi bạn làm sạch bằng tay. Nếu không vệ sinh kỹ, lâu dần vi khuẩn, vi rút sẽ sản sinh; phát triển và gia tăng số lượng tạp chất; ảnh hưởng đến nguồn nước sạch sử dụng.

 

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước UF

Eurotek – Hệ thống máy lọc nước chất lượng ứng dụng công nghệ hiện đại

Eurotek là thương hiệu sản phẩm do công ty TNHH Tekcom xây dựng và phát triển từ năm 2011. Cho đến nay, cái tên Eurotek đang trở thành một thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng; Đó là bởi những sản phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt của gia đình cũng như trong sản xuất. Đó là các thiết bị, linh kiện, phụ kiện máy lọc nước; đảm bảo cho mọi nhà nguồn nước sạch, tinh khiết.

Ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay như công nghệ RO, công nghệ lọc nước UF,… sản phẩm của chúng tôi cam kết hàng chính hãng, chất lượng cùng mức giá tốt để tất cả khách hàng đều có nguồn nước sạch tinh khiết, cảm nhận tinh hoa cuộc sống mang lại. Hãy liên hệ với Tekcom theo số Hotline 0338.63.1388 ngay hôm nay để nhận về những tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *