Hệ thống lọc nước công nghiệp tốt có những đặc điểm gì?

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Cuộc sống ngày càng phát triển nhanh chóng, chúng ta càng ngày phải đối diện không ít ảnh hưởng xấu. Nước an toàn ngày càng khan hiếm do ảnh hưởng tiêu cực bởi môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai, lối đi nào sẽ giúp mọi người gỡ bỏ những vấn đề trên. Một hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thực hiện xử lý nước công suất lớn. Dòng sản phẩm này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Phục vụ mọi việc làm trong cuộc sống mỗi ngày ví dụ như làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như tổng hợp các thiết bị được tạo nên từ các hãng chế tạo. Tổ hợp đó là các màng lọc kết nối với nhau bằng những đường ống dẫn. Nước chảy qua các màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,… bị giữ lại. Chúng được lắp đặt với nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Được hiểu khái quát là hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ làm sạch nước. Nước nguồn được tiến hành lọc phần thô, tức là nước được tiến hành làm sạch hẳn tạp chất vô định; Độc tố ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa một phần công việc trên không gì khác là dựa vào hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc mang một chức năng không giống nhau. Trước tiên đó là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ khử sạch các chất lơ lửng, chất phù du. Cột lọc này được cấu thành từ than cùng với carbon hoạt tính; Đóng vai trò khử tạp chất độc hại có lẫn trong nước có thể kể đến như amoniac, sulfure. Cột lọc này đảm nhận vai trò biến đổi nước cứng sang nước mềm. Điều đó được hiểu rằng nước mang nhiều Ion+; Khi tới cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối tới nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau thời gian lọc ở giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển tới giai đoạn lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được ví giống như bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn; Màng lọc RO nổi bật với khả năng tiêu diệt 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi khuẩn độc hại tồn tại trong nước. Về cấu tạo của màng lọc RO; Chúng tôi sẽ đưa đến tới độc giả tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước nguồn thêm vào đó là công suất lọc; Thì mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp xếp số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất cho ra khối lượng nước tinh khiết lớn hơn.

Bơm cao áp công nghiệp dùng trên hệ thống lọc công suất lớn

Giống như phân tích tại phần trước, màng RO vô cùng hữu ích trong thiết bị lọc. Tuy vậy để điều hành được chúng thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ lớn. Máy bơm cao sẽ tiếp nhận vai trò này; Chúng còn được gọi với cái tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm áp lực lớn này được thiết kế rất đặc biệt. Trong quá trình hoạt động hệ thống bơm cao áp gây nên lực nước đủ nhiều để hoạt động thẩm thấu tiến hành nhanh hơn tại màng RO. Áp suất đối với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có khả năng đạt tới con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khi hoạt động hết công suất 24/24 vài năm.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Bộ điều khiển điện tử giúp vận hành hệ thống một cách tự động

Để vận hành trơn tru được hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải có các bộ phận điều khiển tương xứng. Với những thiết bị điều khiển hiện đại ngày nay. Thiết bị lọc nước cũng tự động vệ sinh màng, cuối cùng thông báo các số liệu lên màn hình. Tới mức đối với dòng máy lọc siêu tân tiến thậm chí có khả năng chuyển dữ liệu đến máy tính hoặc điện thoại. Điều này rất tiện lợi đối với việc quan sát của con người.

Hệ thống lọc nước ứng dụng vào những lĩnh vực gì trong đời sống

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong sản xuất và cuộc sống. Không những vậy, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhận chức năng vô cùng lớn. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho kinh doanh tạo ra nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu hết các hãng tạo ra nước giải khát; Thực phẩm, sản phẩm làm đẹp đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 20000lh

Các tòa nhà lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong những nơi cần cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ để minh chứng mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe và nhìn thấy. Rất nhiều chiếc xe ô tô quý tộc màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đi rửa xe với tần suất lớn; Vậy nhưng sau một thời gian ”lớp áo” của xe đã gặp vấn đề. Chính điều này đã làm người dùng xe rất bực bội.

Chúng còn tồn tại nhiều chất bẩn, đá vôi,… Nó tác động lớn cho lớp sơn cao cấp,  làm sơn xe chuyển màu ố vàng trong thời gian ngắn. Không lâu sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Các đơn vị chăm sóc ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc tới trong phần đầu.

Vẫn còn những thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, Kensi sẽ phân tích rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Như vậy bạn có những hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *