Hệ thống lọc nước công nghiệp thích hợp cho doanh nghiệp sản xuất

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ; Mỗi gia đình càng ngày phải đối diện rất nhiều điều tiêu cực. Đáng quan tâm phải kể đến ô nhiễm nguồn nước. Nước sạch mỗi ngày đều ít đi do tác động xấu đến từ môi trường. Vậy trong tương lai, hướng giải quyết nào sẽ giúp chúng ta giải quyết tình trạng này là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm việc lọc sạch nước và cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Đáp ứng mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như là nấu ăn, uống. Cung cấp cho các lĩnh vực tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là tổ hợp các dòng sản phẩm được làm ra bởi các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó bao gồm hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ một số đường ống nối. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Nước chuẩn tinh khiết được hình thành. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống khá phức tạp. Hệ thống được tạo nên với nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 20000lh

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu khái quát rằng giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ làm sạch nước. Nước nguồn đầu tiên sẽ được xử lý phần thô; Cụ thể là nước được tiến hành làm sạch hẳn tạp chất lơ lửng; Chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn triển khai phần công việc này không gì khác là dựa trên bộ phận bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc sẽ có những nhiệm vụ lọc không giống nhau. Bắt đầu đó là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này giúp lọc sạch những chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Tiếp theo nước đi qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 chứa đựng than và carbon hoạt tính;Ư

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Có nhiệm vụ làm biến mất mọi chất gây nhiễm tồn tại trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước  được dẫn đến cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột lọc này đóng vai trò chuyển từ nước cứng thành nước mềm. Như vậy được giải thích là nước mang nhiều Ion+, khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều chỉnh xuống tới nước tốt nhất.

– Màng lọc RO công nghiệp CSM công nghệ Nhật Bản

Nước sau khi lọc ở giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển tới hệ thống lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được coi gần với một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ 99,9% toàn bộ những chất độc hại, virus; Vi sinh vật siêu nhỏ độc hại có trong nước. Về cấu thành đối với màng lọc RO, Tekcom sẽ cung cấp thông tin đến các bạn tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào tính chất nước đầu vào cũng như công suất lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất cho ra khối lượng nước sạch rất nhiều.

Máy bơm cao áp trục đứng được sử dụng phổ biến trong hệ thống lọc công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO vô cùng hữu ích đối với thiết bị lọc. Tuy vậy muốn điều hành được màng lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Khi đó nước mới tạo áp lực đi qua được màng. Máy bơm cao sẽ tiến hành vai trò này, bộ phận đó có thể gọi với cái tên dễ nhớ khác là bơm RO. Trong lúc vận hành hệ thống bơm cao áp tạo trọng lượng nước đủ sức ép để hoạt động thẩm thấu diễn ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất với máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khả năng vận hành hết công suất 24/24 vài năm.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Bơm trục đứng

Tủ điện điều khiển vận hành hệ thống hoạt động tự động

Để có thể vận hành trơn tru với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải sở hữu các bộ phận điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển phát triển hiện nay. Hệ thống máy cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng hiện rõ những thông số qua màn hình. Tới mức đối với hệ thống vô cùng tiên tiến nó có thể dẫn các thông tin về laptop hoặc điện thoại. Điều này giúp tạo điều kiện đối với việc kiểm soát của mọi người.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công suất lớn cho các nhà máy

Trên đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động tạo ra nước tinh khiết, nước đóng chai,..Mọi các hãng kinh doanh nước giải khát; Thực phẩm, sản phẩm làm đẹp hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong những nơi phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ tượng trưng mà chúng tôi từng nghe kể và chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng có nước sơn rất đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đem đi rửa xe thường xuyên; Thế mà sau không lâu sau đó màu sơn xe bị chuyển màu. Việc này làm người dùng xe vô cùng bực dọc.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Nguyên nhân của nó chính là nguồn nước rửa xe chưa hoàn toàn xử lý. Chất lượng nước có nhiều chất hóa học, ion kim loại nặng,… Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cho sơn xe; Làm chúng chuyển màu ố vàng không lâu khi sử dụng. Một thời gian sau chúng tôi được biế; Các doanh nghiệp chăm sóc ô tô đều lắp đặt hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc tới trong phần đầu

Vẫn còn những thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, Kensi sẽ phân tích rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó Quý khách hàng cũng sẽ suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *