Hệ thống lọc nước công nghiệp loại bỏ kim loại nặng hiệu quả

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Nguồn nước ăn uống và sinh hoạt bị nhiễm kim loại nặng đang là vấn đề khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt là trong nguồn nước giếng khoan tại các khu vực nông thôn. Ở mức nồng độ cao, kim loại nặng có thể gây biến chứng, gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp để khử hoàn toàn kim loại nặng trong nước.

Nguyên nhân nước nhiễm kim loại nặng và vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp

Kim loại nặng có ứng dụng rất quan trọng trong đời sống con người. Chúng được sử dụng khá rộng rãi. Thường có mặt trong các thiết bị như thiết bị điện tử, máy móc, các dụng cụ sinh hoạt hàng ngày… Thế nhưng kim loại nặng tồn tại trong nước là vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Bởi nó sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng, quá trình sản xuất kinh doanh, hư hại các dụng cụ, đồ dùng…

 

Nguyên nhân nước bị nhiễm kim loại nặng
Nguyên nhân nước bị nhiễm kim loại nặng

Nguyên nhân chính khiến nước bị nhiễm kim loại nặng là do nước thải công nghiệp. Nguồn nước này có chứa rất nhiều các kim loại nặng. Sau quá trình sản xuất, nước thải công nghiệp chưa qua xử lý hoặc xử lý không đạt yêu cầu đã thải thẳng ra ngoài môi trường. Chính điều này đã làm mạch nước ngầm bị ảnh hưởng cần xử lý bằng hệ thống lọc nước công nghiệp. Ngoài ra, đường ống dẫn nước gặp vấn đề cũng có thể làm nước máy bị nhiễm sắt, chì…

Hệ thống lọc nước giúp xử lý hoàn toàn các kim loại nặng bằng công nghệ lọc hiện đại. Đảm bảo nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt, ăn uống, sản xuất kinh doanh. Có những kim loại nặng nào phổ biến hiện nay?

Một số kim loại nặng phổ biến trong nước

  • Sắt

Sắt là kim loại nặng tồn tại khá phổ biến ở nước ngầm và có một số ít ở nước mặt. Nước bị nhiễm sắt thường có màu nâu đỏ. Hàm lượng sắt càng cao thì màu nước càng đậm. Hiện tượng nước nhiễm sắt hay còn được gọi là nước nhiễm phèn. Cần xử lý bằng hệ thống lọc nước công nghiệp để đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt, sản xuất. Làm thế nào để nhận biết nước nhiễm sắt? Hãy dùng dụng cụ đo, hàm lượng sắt trong nước quy định phải nhỏ hơn 0,5mg/l.

  • Mangan

Mangan trong nước rất dễ để nhận biết. Bởi nó sẽ tạo ra lớp cặn màu đen bám đóng vào thành và đáy dụng cụ chứa nước. Nước nhiễm mangan tạo ra vị khó chịu cho nước và làm hoen ố quần áo khi giặt. Hàm lượng mangan được quy định cho nước uống và nước sạch phải nhỏ hơn 0,5mg/l.

 

Hiện tượng nước nhiễm Mangan
Hiện tượng nước nhiễm Mangan
  • Chì

Chì là kim loại cực kỳ độc. Nếu sử dụng với hàm lượng nước nhiễm chì cao sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, sinh sản và thận. Nguyên nhân nước nhiễm chì có thể do nước thải công nghiệp hoặc hiện tượng ăn mòn đường ống. Nước nhiễm chì cần xử lý ngay bằng hệ thống lọc nước công nghiệp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Theo quy định về nước sạch, lượng chì trong nước phải nhỏ hơn 0,01mg/l.

  • Kẽm

Nước nhiễm kẽm thông thường sẽ là nguồn nước mặt. Nguồn nước ngầm cũng sẽ bị nhiễm kim loại kẽm tuy nhiên ít hơn. Nguyên nhân gây nên sự ô nhiễm trên là do nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp chưa  xử lý. Sau đó xả thải ra môi trường bên ngoài. Làm ảnh hưởng đến nguồn nước mặt và nước ngầm. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp Eurotek – Xử lý hoàn toàn kim loại nặng trong nước

Để giải quyết mọi nồng độ kim loại nặng trong nước, công nghệ lọc tinh khiết RO đang được ứng dụng phổ biến. Công nghệ RO không kén chọn nước đầu vào, xử lý nước ngầm, nước mặt hiệu quả. Màng lọc RO với kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micro, loại bỏ đến 99.9% tạp chất gây hại trong nước. Bao gồm các muối hòa tan, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút… Hệ thống lọc nước công nghiệp Eurotek sử dụng màng lọc CSM thương hiệu tập đoàn Toray Nhật Bản. Tuổi thọ bền bỉ và khả năng lọc tối ưu giúp cung cấp nguồn nước tinh khiết, an toàn trong quá trình sản xuất, đời sống sinh hoạt.

 

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Để đặt mua hệ thống lọc nước công nghiệp RO Eurotek, quý khách hàng hãy liên hệ với Eurotek theo Hotline: 0338631388. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn công suất phù hợp và báo giá sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *