Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng trong cấp nước sạch học đường

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn 20.000lh

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng, con người đều phải đối diện rất nhiều điều tiêu cực. Nước sạch ngày càng khan hiếm do ảnh hưởng không tốt bởi đời sống. Vậy trong sắp tới, hướng giải quyết nào giúp chúng ta tháo gỡ vấn đề này. Câu trả lời không gì khác chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này giúp đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Tối ưu mọi việc làm trong đời sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm hệ thống các thiết bị được tạo nên bởi các đơn vị chức năng. Chúng là các màng lọc được nối với nhau bằng một số đường ống dẫn. Hệ thống được cấu tạo với rất nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn 20.000lh

Thành phần cấu tạo của hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quát rằng bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô; Được hiểu là nước được xử lý để khử sạch tạp chất nổi trên mặt nước; Chất hóa học kim loại nặng.

Trong mỗi cột lọc sẽ có những chức năng không giống nhau. Đầu tiên đó là cột lọc 1, ở cột lọc này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này sẽ khử sạch những chất trôi nổi, chất phù du chứa đựng trong nước. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính; Có nhiệm vụ loại bỏ các chất độc hại tồn tại trong nước. Cuối cùng nước được chuyến tới cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột lọc này đảm nhận chức năng biến nước cứng thành nước mềm. Như thế được giải thích là nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi tới cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều chỉnh xuống ở mức nước tốt nhất.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc nước RO trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước sau khi hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển tới giai đoạn lọc ở màng RO. Quá trình lọc ở màng RO được hình dung tương tự một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng lọc RO có thể tiêu diệt 99,9% toàn bộ những mảng bám; Virus, vi sinh vật độc hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu thành của riêng màng lọc RO; Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào tính chất nước đầu vào thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, thì công suất cho ra chất lượng nước đạt chuẩn rất nhiều.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc công nghiệp sử dụng loại bơm trục đứng

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO vô cùng hữu ích với máy lọc. Tuy nhiên muốn điều hành được hệ thống lọc thì cần có một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận vai trò này; Chúng còn được gọi với một cái tên thân quen khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được tạo ra thật sự đặc biệt. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm thậm chí có thể khởi chạy hết công suất 24/24 cả năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Tủ điện điều khiển trên hệ thống lọc công nghiệp

Hiển nhiên là phải có các bộ phận điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những thiết bị điều khiển tiên tiến ngày nay. Hệ thống làm sạch nước được tiến hành hoàn toàn khép kín. Chúng cũng tự động vệ sinh màng, và hiện rõ kết quả trên màn hình hiển thị. Đến mức với các hệ thống lọc nước vô cùng hiện đại thậm chí còn dẫn các thông tin cho máy tính hoặc điện thoại. Điều này giúp tiện lợi về việc theo dõi của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng cho các dự án cung cấp nước sạch học đường

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng rộng rãi trong sản xuất và cuộc sống. Không những vậy, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhận chức năng không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với ngành nghề hình thành nước tinh khiết, nước đóng chai,..Các các hãng tạo ra nước uống trực tiếp; Thực phẩm, mỹ phẩm phải sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Những tổ chức lớn, các địa điểm du lịch cũng là phần nhỏ những nơi phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện tượng trưng mà rất nhiều người từng biết đến hoặc đã thấy rồi. Những chiếc xe 4 bánh hiện đại màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở Việt Nam đem đi vệ sinh xe thường xuyên; Vậy nhưng sau một thời gian ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Điều này làm cho chủ xe rất bực bội.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Nguyên nhân chính là nước để vệ sinh xe chưa được xử lý. Nguồn nước còn tồn tại nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Chúng tác động nghiêm trọng cho lớp sơn cao cấp,  làm xe chuyển màu vàng nâu nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Mọi doanh nghiệp sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nói đến tại phần trên bài.

Vẫn còn những điều bổ ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Kensi sẽ phân tích rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Từ đó chúng ta sẽ mường tượng ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *