Hệ thống lọc nước công nghiệp được sơ đồ hóa cấu tạo và đặc điểm

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Đời sống mỗi ngày tăng trưởng nhanh chóng, mỗi người luôn phải đối diện nhiều nguy cơ. Đặc biệt trong đó chính là ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước đạt chuẩn mỗi ngày đều khan hiếm do ảnh hưởng tiêu cực bởi môi trường sống. Liệu một thời gian nữa, giải pháp nào sẽ giúp con người tháo gỡ những vấn đề trên. Hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ cho các hoạt động sản xuất hàng hóa. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn.Đáp ứng nhu cầu cho các lĩnh vực công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm tổ hợp các dòng sản phẩm được tạo nên bởi các nhà sản xuất. Chúng bao gồm các màng lọc kết nối với nhau bởi những đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua hệ thống màng lọc và các chất cặn bẩn, vi khuẩn, ion kim loại nặng,… đều bị giữ lại. Nước chuẩn tinh khiết được tạo ra. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp giải pháp luôn được biết đến là một hệ thống không đơn giản. Chúng được lắp đặt với rất nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Sơ đồ nguyên lý vận hành của hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo phức tạp gồm nhiều modle

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quát là hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô, được hiểu là nước được làm sạch hẳn các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Muốn tiến hành phần việc làm này chính dựa trên thiết bị máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Bắt đầu đó là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 đóng vai trò khử sạch các chất vô định, chất phù du có trong nước. Tiếp tục nước được dẫn đến cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính, có nhiệm vụ khử các chất gây nhiễm có lẫn trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure. Như thế được giải thích là nguồn nước tiềm ẩn nhiều Ion+;

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến hệ thống lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được coi gần với một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng RO nổi bật với khả năng xử lý đến 99,9% tất cả các cặn bẩn, virus, vi sinh vật siêu nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Về cơ cấu của màng lọc RO, Tekcom sẽ giới thiệu tới cho Quý khách hàng ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào tính chất nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất cho ra nguồn nước đạt chuẩn lớn hơn.

Bơm cao áp sử dụng trên hệ thống lọc công nghiệp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO rất có giá trị trong máy lọc. Thế nhưng để có thể điều khiển được chúng thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Máy bơm cao sẽ tiến hành chức năng này; Thiết bị đó có thể gọi với cái tên dễ nhớ khác là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được sáng chế rất khác biệt.

Khi vận hành hệ thống bơm cao áp gây nên áp lực nước đủ lớn để quá trình đưa nước qua màng lọc tiến hành nhanh chóng ở màng RO. Áp suất dành cho một máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có khả năng vận hành liên hoàn 24/24 cả năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Phần điều khiển vận hành trên hệ thống lọc công nghiệp

Muốn điều khiển trơn tru cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là cần đến một hệ thống điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Nói về những hệ thống điều khiển tiên tiến hiện nay.

Quy trình lọc nước được thực hiện một cách khép kín. Chúng cũng có khả năng tự làm sạch màng, và khai báo các số liệu qua màn hình. Đến mức với các hệ thống vô cùng hiện đại chúng còn dẫn các thông tin cho máy tính hoặc điện thoại. Điều này rất thuận lợi đối với việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện rất nhiều trong kinh doanh và đời sống. Bên cạnh đó, máy lọc nước công nghiệp đảm nhận vai trò không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho ngành nghề tạo nên nước khoáng, nước đóng chai,..Hầu như tất cả đơn vị kinh doanh nước giải khát, chế biến thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là phần nhỏ những nơi cần sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ rất điển hình mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe hoặc chứng kiến. Có thể thấy những con xe ô tô quý tộc màu trắng có nước sơn rất đẹp và đẳng cấp. Lúc khách hàng ở Việt Nam mang vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Vậy nhưng sau không lâu sau đó ”lớp áo” của xe bị chuyển màu. Điều này làm cho chủ xe rất xót xa.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Màng lọc RO công nghiệp sử dụng trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Nguyên nhân không gì khác đó là nguồn nước rửa xe chưa qua xử lý. Nguồn nước còn tồn tại nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Điều này tác động lớn cho lớp sơn cao cấp; Làm xe chuyển màu vàng nâu không lâu khi sử dụng. Sau đó chúng tôi đã biết, các đơn vị chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Nó là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến ở phần đầu.

Còn rất nhiều điều bổ ích về máy lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn thông tin ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó Quý khách hàng sẽ mường tượng ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *