Hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng yêu cầu của hoạt động sản xuất

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 15000lh

Cuộc sống mỗi ngày đi lên chóng mặt, mỗi người luôn phải gặp nhiều điều tiêu cực. Đáng chú ý phải kể đến ô nhiễm nguồn nước. Nước an toàn ngày càng khan hiếm do hệ quả không tốt bởi đời sống. Trong tương lai, giải pháp nào hỗ trợ mọi người giải quyết vấn đề này. Hệ thống lọc nước công nghiệp chuyên dụng phù hợp cho các nhu cầu sản xuất. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như sự kết hợp của các linh kiện được làm ra từ các hãng chế tạo. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc liên kết với nhau bằng những đường ống dẫn. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các tác nhân xấu như tạp chất, vi khuẩn vi rút, kim loại,… bị ngăn chặn. Chúng được hình thành với số lượng nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Có thể hiểu tổng quan rằng giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước cấp đầu vào được tiến hành xử lý phần thô; Tức là nước được làm sạch hẳn tạp chất vô định, chất hóa học kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa một phần công việc trên đó chính là dựa vào bộ phận bơm áp lực lớn và cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc mang một vai trò khác nhau. Trước tiên đó là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này giúp lọc sạch các chất trôi nổi, chất phù du có trong nước. Cột lọc này chứa đựng than và carbon hoạt tính; Sẽ giúp làm biến mất mọi chất độc hại hòa trộn trong nguồn nước đó là amoniac; Sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Điều này được hiểu rằng nguồn nước có chứa lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống đến nước tốt nhất.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thành hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến giai đoạn lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được ví tựa như một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng RO có khả năng xử lý đến 99,9% tất tần tật các cặn bẩn; Virus, vi khuẩn không tốt có trong nước. Về cấu tạo của màng lọc công nghệ RO; Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới cho các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào độ sạch của nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp xếp số lượng màng lọc RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản sinh chất lượng nước sạch nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO đóng vai trò hữu ích trong máy lọc. Máy bơm cao sẽ tiến hành nhiệm vụ này; Thiết bị đó có thể gọi với tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Bộ phận bơm cao áp này được thiết kế vô cùng khác biệt. Trong lúc hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo ra lực nước đủ lớn; Để tiến trình thẩm thấu xảy ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất dành cho bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt được con số 200 – 230 PSI. Chúng dễ dàng có thể hoạt động hết công suất 24/24 cả năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Phần điều khiển vận hành một hệ thống lọc diễn ra tự động

Để điều phối thuận lợi được hệ thống lọc nước công nghiệp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường các thông số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những hệ thống điều khiển tiên tiến bây giờ. Quá trình lọc nước được diễn ra một cách khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự làm sạch màng, và khai báo các số liệu lên màn hình. Thậm chí đối với dòng máy lọc rất phát triển chúng có chức năng truyền tải nguồn tin đến máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này giúp tiện lợi đối với việc theo dõi của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Không chỉ dừng ở đó, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhiệm vai trò không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho lĩnh vực tạo ra nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu hết tổ chức sản xuất nước giải khát; Chế biến thực phẩm, sản phẩm làm đẹp đều lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Những tổ chức lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi có nhu cầu cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ để minh chứng mà rất nhiều người đã từng nghe và đã thấy rồi. Có thể thấy những chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng được sơn màu rất đẹp và sang trọng. Khi các chủ xe ở trong nước đem đi làm sạch xe thường xuyên; Thế mà chỉ chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị chuyển màu.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguyên nhân của nó không gì khác đó là nguồn nước rửa xe chưa được xử lý. Chúng có nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Điều này gây hại lớn cho màu sơn, làm chúng biến đổi vàng nâu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi đã biết, mọi đơn vị sửa chữa ô tô đều lắp đặt hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô.

Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến ở phần đầu. Trong những bài viết khác, Tekcom sẽ đi sâu hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó bạn cũng sẽ hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *