Hệ thống lọc nước công nghiệp chuyên dùng có công suất lớn cho các nhà máy

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Công nghệ mỗi ngày đi lên chóng mặt, con người đều phải đối mặt với rất nhiều ảnh hưởng xấu. Đặc biệt trong đó là ô nhiễm chất lượng nguồn nước. Nước đạt chuẩn mỗi ngày đều suy giảm do hệ quả xấu từ môi trường sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai, hướng giải quyết nào giúp chúng ta tháo gỡ tình trạng này. Câu trả lời không gì khác chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Cung cấp cho các lĩnh vực tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm hệ thống các thiết bị được làm ra bởi các đơn vị chức năng. Chúng được mô tả là các màng lọc nối tiếp nhau bởi các đường ống nối. Nước chảy qua các màng lọc và các tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,… bị giữ lại. Nước tinh khiết được hình thành. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống phức tạp. Hệ thống được hình thành với nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát là bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống lọc nước. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được xử lý phần thô; Tức là nước sẽ được làm sạch hẳn các chất vô định, hóa chất ion kim loại nặng. Muốn tiến hành phần công việc trên đó chính là dựa vào hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc lại có một chức năng khác nhau. Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, ở cột lọc này có chứa cát, silic, sỏi,..Cột lọc này đóng vai trò khử sạch những chất lơ lửng, chất phù du tồn tại trong nước. Tiếp theo nước đi qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 có chứa than và carbon hoạt tính; Đóng vai trò khử mọi chất độc hại có lẫn trong nước có thể kể đến như Amoniac; Sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được chuyến tới cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột lọc này đóng chức năng biến đổi nước cứng thành nước mềm. Như vậy được hiểu rằng nước mang nhiều Ion+; Khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối đến nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển vào giai đoạn lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví tương tự một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng RO có thể xử lý đến 99,9% các loại chất độc hại; Virus, vi khuẩn không tốt tồn tại trong nước. Về cấu thành của màng lọc công nghệ RO; Chúng tôi sẽ mang tới các bạn tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng màng lọc RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản sinh chất lượng nước đạt chuẩn lớn hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO đặc biệt quan trọng trong máy lọc. Mặc dù thế để có thể vận hành được màng lọc thì cần có một áp suất nước lớn. Chỉ có như vậy nước mới thẩm thấu qua được màng. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này; Thiết bị đó có thể gọi với tên thân quen khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được chế tạo rất đặc biệt. Khi hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo trọng lượng nước đủ nhiều để quy trình thẩm thấu diễn ra tốc độ tại màng RO. Áp suất với máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Chúng dễ dàng có thể vận hành không ngừng nghỉ 24/24 vài năm.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Muốn điều khiển trơn tru cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải sở hữu một hệ thống điều khiển tương xứng. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các thông số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển tiên tiến bây giờ. Hệ thống sản xuất nước sạch được tiến hành đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng; Cuối cùng hiện rõ những thông số qua màn hình. Thậm chí với các dòng máy lọc vô cùng hiện đại chúng còn chuyển các thông tin cho máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất tiện lợi về việc quan sát của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng lớn trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, chúng đóng chức năng vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho kinh doanh sản xuất nước tinh khiết, nước đóng chai,..Mọi đơn vị sản xuất nước giải khát, chế biến thực phẩm; Sản phẩm làm đẹp phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Những tổ chức lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là phần nhỏ những nơi nên sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ rất điển hình mà rất nhiều người từng nghe kể và nhìn thấy. Rất nhiều chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và đẳng cấp. Lúc khách hàng ở trong nước đem đi rửa xe thường xuyên; Thế mà chỉ không lâu sau đó màu sơn xe bị ảnh hưởng. Điều này làm cho người sử dụng xe cảm thấy xót xa.

Nguyên nhân không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa hoàn toàn xử lý. Nguồn nước chứa nhiều chất hóa học, đá vôi,… Chúng gây hại nghiêm trọng cho sơn xe, làm chúng chuyển màu vàng nâu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi đã biết; Những địa điểm bảo trì bảo dưỡng ô tô đều lắp đặt hệ thống dùng nước đã sạch phần lọc thô. Đó chính là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Tekcom nói đến tại phần trên bài.

Vẫn còn những thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, Kensi sẽ đi sâu hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó bạn có những suy nghĩ rõ nét ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *