Công dụng của Nano bạc trong máy lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Bạc được biết đến với công dụng kháng khuẩn mạnh, vậy nên nó được ứng dụng trong thiết bị lọc nước. Bạn đã biết Nano bạc là gì? Cơ chế và các ứng dụng quan trọng của Nano bạc như thế nào? Vai trò của Nano bạc trong công dụng lọc nước và đối với máy lọc nước công nghiệp? Cùng Eurotek tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Nano bạc là gì? Lý do Nano bạc được ứng dụng trong máy lọc nước công nghiệp

Nano bạc (Nano Silver) là những hạt bạc có kích thước Nano (1 nanomet = 1 phần tỷ mét). Nhờ công nghệ nano đã giúp chia nhỏ các phân tử bạc ở kích thước nhỏ nhất (nanomet). Qua đó làm tăng diện tích tiếp xúc và khả năng kháng khuẩn của nano bạc lên gấp nhiều lần. 

 

Nano bạc là gì?
Nano bạc là gì?

Ngoài ra bạc còn có khả năng phá huỷ enzyme vận chuyển chất dinh dưỡng của tế bào vi khuẩn. Làm yếu màng, thành tế bào và tế bào chất, làm rối loạn quá trình trao đổi chất. Từ đó dẫn đến tiêu diệt vi khuẩn. Không chỉ vậy, các nguyên tố bạc không gây ảnh hưởng đến cơ thể người dùng nên có thể sử dụng với liều lượng tương đối cao.

Chính những công dụng ưu việt của Nano bạc nên nguyên liệu này đã được ứng dụng trong máy lọc nước công nghiệp. Cụ thể nó nằm sau hệ thống màng lọc RO để khử khuẩn trong nước và chống tái khuẩn. Giúp đảm bảo nguồn nước tinh khiết nhất sau quá trình lọc nước. Dùng uống trực tiếp an toàn.

Những tính năng vượt trội của Nano bạc

Có nhiều sản phẩm khác cũng có chức năng diệt khuẩn. Tuy nhiên vì sao thành phần Nano bạc lại được sử dụng phổ biến? Sau đây là những lý do vì sao nano bạc được ứng dụng nhiều trong máy lọc nước công nghiệp:

 

Ứng dụng trong máy lọc nước
Ứng dụng trong máy lọc nước
  • Khả năng tiêu diệt vi khuẩn, diệt virus, khả năng chống tái nhiễm khuẩn, chống nấm, khử mùi hiệu quả.
  • Sử dụng Nano bạc an toàn trong việc lọc nước. 
  • Tác dụng diệt khuẩn nhanh, không gây kích ứng và tác dụng phụ.
  • Khả năng hấp thụ và làm lắng đọng các ion, chất hữu cơ vô cùng tốt.
  • Không tạo màu, không gây mùi có hại.
  • Thời gian kháng khuẩn kéo dài và hiệu quả.

Ứng dụng của nano bạc trong máy lọc nước công nghiệp

Chúng ta thường nghe đến máy lọc nước Nano. Lõi lọc nano là một trong những giải pháp diệt khuẩn, khử khuẩn cho nước hiện đại nhất. Được hầu hết các quốc gia tiên tiến trên thế giới sử dụng. Công nghệ lọc Nano thường được ứng dụng trong các dòng máy lọc nước gia đình. Đối với máy lọc nước công nghiệp, công nghệ lọc RO được sử dụng phổ biến hơn. Thiết bị lọc Nano bạc sẽ được lắp thêm vào bộ phận khử khoáng, khử khuẩn sau màng lọc RO. Với chức năng để đảm bảo loại bỏ những chất gây hại có thể sót lại.

Máy lọc nước công nghệ RO giúp sản xuất nguồn nước tinh khiết. Không kén chọn nước nguồn và chất lượng nước đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn nước sạch, dùng uống trực tiếp. Trải qua 3 giai đoạn lọc chính là xử lý nước thô, lọc nước tinh khiết ở màng lọc RO và xử lý nước sau lọc. Mỗi giai đoạn đều trang bị những thiết bị, lõi lọc, màng lọc với chức ăn chuyên biệt khác nhau. Tất cả đều góp phần tạo nên một quá trình xử lý nước hoàn hảo.

Máy lọc nước Eurotek – Chuyên tư vấn lắp đặt máy lọc nước chính hãng, chất lượng

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek

Eurotek luôn nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng bởi dịch vụ tốt cùng sản phẩm chất lượng. Cung cấp các giải pháp xử lý nước dân dụng, xử lý nước công nghiệp bằng việc đa dạng hóa các dòng sản phẩm. Máy lọc nước công nghiệp RO Eurotek là giải pháp lọc nước sạch trong các xưởng sản xuất, nhà máy, xí nghiệp có quy mô lớn nhỏ. Đa dạng công suất, từ 150 – 100.000lh đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và chọn mua máy lọc nước phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *