Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong sản xuất? Bạn muốn tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó? Trong bài viết dưới đây, Eurotek sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật mọi điều cần biết về hệ thống lọc nước RO tốt nhất hiện nay.

Bạn hiểu gì về hệ thống lọc nước công nghiệp RO?

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO. Hoạt động dựa trên nguyên lý tạo áp lực nước lớn, đẩy nước tinh khiết qua màng lọc RO. Để làm được điều này, hệ thống phải trang bị bộ bơm cao áp với công suất lớn mới có thể vận hành. Bởi màng lòng RO có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0,0001 micro. Có khả năng loại bỏ đến 99,9% các tạp chất trong nước. Bao gồm cặn bẩn, hóa chất, ion kim loại nặng, vi sinh vật siêu nhỏ. Chỉ có áp lực nước lớn mới có thể cho nước tinh khiết qua màng, giữ lại hoàn toàn những chất độc hại.

 

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 20000lh
Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 20000lh

Đặc biệt, công nghệ RO có ưu điểm vượt trội hơn hẳn những công nghệ khác. Đó là khả năng xử lý mọi tình trạng nhiễm khuẩn của nguồn nước. Công nghệ này có thể làm sạch nước máy, nước giếng, nước biển, nước sông hồ,… Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có công nghệ RO mới có những ưu điểm vượt trội này.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước công nghiệp

Về cơ bản, cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp bao gồm 3 phần. Đầu tiên là hệ thống lọc thô, tiếp theo là hệ thống màng lọc RO và cuối cùng là các lõi lọc chức năng. Hệ thống lọc thô sẽ bao gồm 3 lõi lọc với các chức năng khác nhau. 2 lõi lọc PP có kích thước là 1 micro và 5 micro để ngăn chặn các tạp chất lơ lửng không cho đi qua màng. 1 lõi lọc carbon có nhiệm vụ loại bỏ màu, mùi hôi trong nước.

Tiếp đến là màng lọc RO và các lõi lọc chức năng. Các lõi lọc chức năng có nhiệm vụ tạo vị ngọt thanh khiết cho nước. Ngoài ra là các thiết bị, bộ phận khác để cấu thành nên hệ thống lọc nước công nghiệp. Bao gồm: Bình áp, van điện tử, máy bơm. Van thì có 3 loại van chính là van áp thấp, áp cao và van điện tử.

Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc làm thế nào để hệ thống có thể xử lý được nguồn nước nhiễm khuẩn nặng. Đó là nhờ dựa trên nguyên lý áp suất chênh lệch đầu vào và đầu ra. Đầu tiên, nước sẽ được đưa vào hệ thống lõi lọc thô để xử lý các cặn bẩn, rong rêu có kích thước lớn. Tiếp theo, nước sau khi qua lõi lọc thô sẽ được bơm cao áp qua màng lọc RO. Lúc này, tại màng lọc RO sẽ giữ lại hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn. Nước đi qua màng RO đảm bảo chỉ là nước tinh khiết không tạp chất.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống RO công nghiệp
Nguyên lý hoạt động của hệ thống RO công nghiệp

Cuối cùng hệ thống lõi lọc chức năng có tác dụng tạo vị ngọt cho nước. Nước sau khi lọc có vị thanh khiết, mát và ngọt hơn, dễ uống hơn so với nước đun sôi thông thường. Hệ thống máy vận hành hoàn toàn tự động. Kết thúc quá trình, máy sẽ tự động ngắt và chuyển sang chu trình tiếp theo.

Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO ở đâu?

Để lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp thì bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín. Không nên ham giá rẻ mà ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sau lọc cũng như mất thêm các khoản chi phí bảo trì bảo dưỡng sau này. Vậy, đâu là đơn vị lắp đặt uy tín đáng gửi gắm? Máy lọc nước Eurotek chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

Máy lọc nước Eurotek - Giải pháp lọc nước công nghiệp cho doanh nghiệp
Máy lọc nước Eurotek – Giải pháp lọc nước công nghiệp cho doanh nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt các thiết bị máy lọc nước. Eurotek luôn đồng hành cùng quý khách hàng để cung cấp nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp hoàn thành hệ thống lọc nước một cách nhanh chóng, chất lượng. Hệ thống lọc nước công nghiệp Eurotek – Chuyên gia xử lý nước sạch cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Công suất hệ thống đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn: Từ 150-100.000 lít/giờ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết dòng sản phẩm bạn quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *