Các yếu tố quyết định đến tuổi thọ lõi lọc máy lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Lõi lọc là thiết bị vô cùng quan trọng đối với máy lọc nước công nghiệp. Nó quyết định đến khả năng xử lý tình trạng nước nhiễm khuẩn. Giúp đảm bảo chất lượng nước đầu ra an toàn khi sử dụng. Lõi lọc cũng có tuổi thọ sử dụng nhất định. Vậy, các yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ máy lọc nước?

Những điều cần biết về lõi lọc máy lọc nước công nghiệp

Bộ phận lõi lọc có chức năng lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng tiềm ẩn trong nước nguồn. Chính vì vậy, theo thời gian những chất bẩn sẽ tích tụ. Làm giảm khả năng xử lý nước nhiễm khuẩn của lõi lọc. Về cấu tạo máy lọc nước công nghiệp sẽ bao gồm các lõi lọc thô và lõi lọc chức năng. Lõi lọc thô sẽ bao gồm 2 lõi lọc PP có kích thước 1 micro và 5 micro. Cùng với đó là lõi lọc Carbon. Các lõi lọc chức năng đóng vai trò tạo vị nước sau khi đi qua màng lọc RO. Giúp nước có vị ngon hơn, ngọt thời. Tuổi thọ của các lõi lọc cũng có sự khác biệt rõ rệt.

 

Hệ thống lõi lọc máy lọc nước công nghiệp
Hệ thống lõi lọc máy lọc nước công nghiệp

Lõi lọc nếu không được thay thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra. Nhiều người khi vận hành hệ thống mà quên mất thời gian thay thế lõi lọc định kỳ. Kết quả là nước sẽ có vị hôi, vị chua, không đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng. Đặc biệt, nó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống màng lọc bên trong. Khi tiến hành sửa chữa và thay thế sẽ rất tốn kém.

Các yếu tố quyết định tuổi thọ lõi lọc máy lọc nước công nghiệp

Mặc dù mỗi lõi lọc đều có tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên sẽ có những yếu tố tác động làm tuổi thọ của máy bị giảm đi hay kéo dài lâu hơn. Vậy, các yếu tố tác động đến tuổi thọ máy lọc nước công nghiệp cụ thể là gì?

  • Tần suất sử dụng

Nếu máy lọc nước hoạt động liên tục sẽ làm suy giảm tuổi thọ. Bởi trong thời gian đó, chức năng của lõi lọc sẽ phải hoạt động liên tục. Tạp chất tích tụ ngày càng nhiều dẫn đến thời gian thay thế lõi lọc sẽ sớm hơn dự kiến.

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH
  • Chất lượng nguồn nước

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy lọc nước. Nếu nguồn nước ô nhiễm quá nặng thì bộ phận lõi lọc sẽ cần hoạt động nhiều. Cặn bẩn bám trên lõi nhiều hơn dẫn đến khả năng làm sạch nước cũng giảm đi. Vì vậy, đối với tình trạng nước nguồn bị ô nhiễm trầm trọng, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế lõi lọc.

  • Chất lượng của lõi lọc

Những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ có tuổi thọ rất ngắn. Vậy nên bạn cần tìm đến những thương hiệu uy tín để mua lõi máy lọc nước công nghiệp chất lượng. Hơn nữa, đơn vị uy tín còn có thời gian bảo hành cho lõi lọc, giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Thời gian thay thế lõi lọc định kỳ cần biết

Bên cạnh những yếu tố tác động đến tuổi thọ máy lọc nước thì mỗi lõi lọc đều được nhà sản xuất quy định thời hạn thay thế. Cụ thể đối với lõi lọc thô sẽ cần thay thế sau 3-6 tháng sử dụng. Với màng lọc RO thì cần thay thế sau 1-2 năm sử dụng. Đối với các lõi lọc chức năng, các lõi lọc khác thì thời gian sẽ là 6-12 tháng. Sở dĩ lõi lọc thô cần thay thế sớm hơn bởi đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước nguồn. Vậy nên những tạp chất sẽ bám trên lõi lọc thô nhiều nhất, giảm tuổi thọ của chúng.

 

Cần thay thế lõi lọc đúng kỳ hạn
Cần thay thế lõi lọc đúng kỳ hạn

Hãy tìm đến những thương hiệu uy tín để đảm bảo lắp đặt máy lọc nước công nghiệp chất lượng. Các lõi lọc cũng có tuổi thọ lâu dài hơn. Máy lọc nước Eurotek – Chuyên sản xuất, phân phối các thiết bị máy lọc nước và các linh kiện đi kèm. Có giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm, nguồn nước đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Ứng dụng công nghệ RO hiện đại với màng lọc RO CSM thương hiệu tập đoàn Toray Nhật Bản. Hiện nay, hệ thống phân phối của Eurotek đang có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp doanh nghiệp bạn hoàn thành hệ thống lọc nước nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *