Các thiết bị hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Xã hội ngày càng đi lên mạnh mẽ, chúng ta luôn phải gặp rất nhiều nguy cơ. Nước đạt chuẩn ngày càng ít đi do ảnh hưởng tiêu cực từ đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là sắp tới, giải pháp nào giúp con người gỡ bỏ tình trạng này. Đây chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc nước và tạo ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng mọi sinh hoạt trong đời sống mỗi ngày ví dụ như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Giải pháp cho các lĩnh vực tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là sự kết hợp của các dòng sản phẩm được làm ra bởi các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc được nối với nhau bởi những đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua hệ thống màng lọc và các cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại,… bị giữ lại. Nước sạch được sản xuất ra. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống không đơn giản. Nó được lắp đặt với số lượng nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Có thể hiểu khái quát rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ lọc nước tinh khiết. Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô, tức là nước sẽ được khử sạch tạp chất lơ lửng; Chất hóa học kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần công việc này không gì khác là nhờ thiết bị máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc mang một nhiệm vụ lọc không giống nhau. Bắt đầu cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng nhiệm vụ khử sạch các chất trôi nổi, chất phù du chứa đựng trong nước. Cột lọc này được cấu thành từ than và carbon hoạt tính; Đóng vai trò khử mọi chất gây nhiễm tồn tại trong nước có thể kể đến như amoniac; Sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Nước được chuyến tới cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Đây là cột lọc có chức năng biến đổi nước cứng thành nước mềm. Điều này có nghĩa là nước mang nhiều Ion+, khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ giảm xuống ở mức nước phù hợp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc nước RO công nghiệp thương hiệu CSM

Nước  sau thời gian hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển tới quá trình lọc ở màng RO. Hệ thống RO được hình dung giống như bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Về cấu thành của riêng màng lọc thẩm thấu ngược RO, Kensi sẽ mang tới các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào mức độ nhiễm khuẩn nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sinh ra khối lượng nước đạt chuẩn rất nhiều.

Bơm cao áp công nghiệp dạng trục đứng

Như đã nói ở phần trên, màng RO rất hữu ích đối với máy lọc. Mặc dù thế để có thể điều hành được hệ thống lọc thì cần có một sức nén nước lớn. Khi đó nước mới có thể thẩm thấu qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận vai trò này; Chúng có thể gọi với một cái tên thân quen khác chính là bơm RO. Áp suất với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có khả năng đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có thể hoạt động liên hoàn 24/24 hàng năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước công nghiệp

Tủ điện điều khiển và vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp

Để điều khiển dễ dàng với hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là phải có các bộ phận điều khiển thích hợp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các con số chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những bộ phận điều khiển phát triển hiện nay. Quá trình làm sạch nước được thực hiện một cách khép kín. Chúng cũng có khả năng tự vệ sinh màng, tiếp đến là khai báo những thông số trên màn hình hiển thị. Tới mức với những hệ thống lọc nước vô cùng tiên tiến thậm chí còn chuyển các thông số tới máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất tiện lợi cho việc kiểm soát của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng cho những nhu cầu nào?

Trong thực tế; Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng lớn trong kinh doanh và cuộc sống. Bên cạnh đó, nó đảm nhiệm chức năng không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với hoạt động sản xuất nước sạch uống trực tiếp; Nước đóng chai,..Mọi nhà máy kinh doanh nước giải khát, thực phẩm; Sản phẩm làm đẹp phải sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tòa nhà lớn, các trung tâm thương mại cũng là một trong số những nơi phải sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện tượng trưng mà chúng tôi đã từng nghe và nhìn thấy. Rất nhiều chiếc xe 4 bánh sang trọng màu trắng có nước sơn rất đẹp và đẳng cấp. Nhiều khách hàng ở trong nước đi rửa xe với tần suất lớn; Thế mà chỉ chỉ ít lâu sau nước sơn của xe bị ảnh hưởng. Điều này làm cho chủ xe vô cùng bực bội.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Lý do chính là nước dùng rửa xe chưa hoàn toàn xử lý. Chúng còn tồn tại nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Nó gây hại lớn cho màu sơn,  làm sơn xe biến đổi ố vàng trong thời gian ngắn. Sau đó chúng tôi được biết; Các địa điểm bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến tại phần trên bài

Trong những bài viết khác, chúng tôi sẽ đi sâu hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Như vậy bạn cũng sẽ hình dung ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *