Các khu công nghiệp đều sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp của Tekcom

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 20000lh

Đời sống ngày càng phát triển mạnh mẽ, mỗi gia đình càng ngày phải gặp không ít ảnh hưởng xấu. Nước sạch ngày càng ít đi do tác động không tốt từ môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai, giải pháp nào sẽ giúp mọi người giải quyết tình trạng này. Giải pháp đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Đáp ứng mọi công việc đời sống hàng ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp. Phục vụ cho các đơn vị sản xuất công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổ hợp các thiết bị được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó bao gồm hệ thống màng lọc được nối với nhau bằng một số đường ống nối. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các bụi bẩn; Vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước tinh khiết được hình thành. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống phức tạp. Nó được tạo nên với nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản là giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ lọc nước tinh khiết. Nước cấp đầu vào được tiến hành lọc phần thô, được hiểu là nước sẽ được loại bỏ tạp chất lơ lửng; Hóa chất ion kim loại nặng. Muốn triển khai một phần việc làm này đó chính là nhờ bộ phận bơm áp lực lớn và cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc mang một vai trò không giống nhau. Bắt đầu đó là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này giúp lọc sạch những chất lơ lửng, chất phù du chứa đựng trong nước. Sau đó nước chuyển qua cột lọc số 2. Cột lọc này chứa đựng than và carbon hoạt tính; Chúng sẽ loại bỏ mọi chất độc hại hòa tan trong nước như amoniac; Sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cột số 3 đảm nhận chức năng biến đổi nước cứng thành nước mềm. Điều đó được giải thích là nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi tới cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều phối đến nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển đến giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được xem giống như một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng lọc RO có thể loại bỏ 99,9% toàn bộ những tạp chất; Virus, vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước. Về cấu tạo đối với màng lọc công nghệ RO, Kensi sẽ đưa đến tới cho độc giả ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào tính chất nước nguồn thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản sinh chất lượng nước tinh khiết lớn hơn.

Sử dụng bơm trục dứng dòng bơm cao áp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO vô cùng hữu ích đối với thiết bị lọc. Mặc dù thế để điều khiển được hệ thống lọc thì cần có một áp lực nước lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này; Chúng có thể gọi với một cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Bộ phận bơm áp lực lớn này được chế tạo vô cùng khác biệt. Khi vận hành hệ thống bơm cao áp gây nên áp lực nước đủ lớn để tiến trình thẩm thấu xảy ra nhanh hơn tại màng RO. Áp suất đối với máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt tới con số 200 – 230 PSI. Máy bơm thậm chí có thể hoạt động không ngừng nghỉ 24/24 cả năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Tủ điện điều khiển hệ thống lọc công nghiệp

Nhất định là phải sở hữu một hệ thống điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo các thông số nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển tiên tiến ngày nay. Quy trình tạo ra nguồn nước sạch được thực hiện một cách khép kín. Chúng cũng tự động làm sạch màng, tiếp đến là khai báo các số liệu qua màn hình. Đến mức đối với hệ thống lọc nước siêu tiên tiến thậm chí có thể dẫn dữ liệu tới máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng tiện lợi cho việc kiểm soát của con người.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện rất nhiều trong sản xuất và đời sống. Không những vậy, chúng đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với lĩnh vực tạo nên nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..

Các đơn vị lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi cần sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện để minh chứng mà chúng tôi từng biết đến và nhìn thấy. Những con xe ô tô quý tộc màu trắng có nước sơn rất đẹp và đẳng cấp. Lúc khách hàng ở trong nước mang rửa xe thường xuyên; Vậy nhưng chỉ chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị ảnh hưởng.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguồn nước còn tồn tại nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Điều này gây hại rất nhiều đến cho sơn xe; Làm sơn xe biển chuyển qua ố vàng trong thời gian ngắn. Sau đó chúng tôi được biết, các gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống dùng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Nó là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến tại phần trên bài

Còn rất nhiều điều bổ ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *