Các hệ thống lọc nước công nghiệp phù hợp với nhu cầu của xưởng sản xuất

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Công nghệ mỗi ngày tăng trưởng mạnh mẽ, mỗi người luôn phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu. Một trong số đó là nhiễm bẩn chất lượng nguồn nước. Nước tinh khiết mỗi ngày đều ít đi do ảnh hưởng xấu bởi môi trường sống. Trong tương lai, giải pháp nào giúp mọi người gỡ bỏ vấn đề này. Giải pháp đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi công việc cuộc sống hàng ngày như là làm bếp, uống nước trực tiếp. Cung cấp cho các đơn vị sản xuất công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm hệ thống các linh kiện được tạo nên bởi các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là các màng lọc liên kết với nhau bởi những đường ống dẫn. Nước dẫn qua các màng lọc và các chất tạp chất, vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… bị giữ lại. Nước chuẩn tinh khiết được tạo nên. Hệ thống được cấu tạo với số lượng nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 15000lh

Hệ thống lọc công nghiệp có cấu tạo gồm có

– Bộ phận tiền lọc

Nước cấp đầu vào sẽ được xử lý phần thô, tức là nước được tiến hành khử sạch tạp chất lơ lửng, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần công việc trên chính dựa trên thiết bị máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc lại có một nhiệm vụ lọc không giống nhau. Đầu tiên cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này sẽ loại bỏ những chất vô định, chất phù du chứa đựng trong nước. Ở cột thứ 2 chứa đựng than kết hợp với carbon hoạt tính; Có nhiệm vụ loại bỏ mọi chất độc hại hòa tan trong nguồn nước như amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Nước  được dẫn đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột số 3 có vai trò làm cho nước cứng thành nước mềm. Điều đó có nghĩa là nguồn nước mang lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối tới nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màn lọc RO công nghiệp là loại màng có kích thước và lưu lượng xử lý lớn

Nước  sau thời gian lọc ở giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển vào hệ thống lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví tương tự bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, công nghệ thẩm thấu ngược RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các cặn bẩn; Virus, vi khuẩn gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc RO; Chúng tôi sẽ đưa đến tới độc giả ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Số màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản xuất nguồn nước sạch rất nhiều.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Đã từng nêu ra tại phần trước, màng RO rất quan trọng với thiết bị lọc. Thế nhưng để có thể vận hành được chúng thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ lớn. Chỉ như thế nước mới tạo áp lực dẫn qua màng lọc. Máy bơm cao sẽ tiến hành chức năng này, thiết bị đó còn được gọi với tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Khi vận hành hệ thống bơm cao áp tạo ra áp lực nước đủ nhiều để quy trình lọc nước xảy ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp có thể đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Chúng hoàn toàn có khi vận hành không ngừng nghỉ 24/24 hàng năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Phần điều khiển và vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nước đầu vào, đầu ra. Nói về những hệ thống điều khiển phát triển hiện nay. Chúng cũng tự động vệ sinh màng, và khai báo những thông số qua màn hình. Đến mức với những dòng máy lọc siêu phát triển nó còn dẫn các thông số đến laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp dễ dàng hơn đối với việc theo dõi của con người.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên thực tế; Hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng rộng rãi trong sản xuất và đời sống. Không những vậy, nó có vai trò không thể thiếu. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho lĩnh vực hình thành nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả các hãng tạo ra nước ngọt, thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp phải cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các đơn vị lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là một trong những nơi cần lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ để minh chứng mà rất nhiều người từng biết đến và nhìn thấy. Có thể thấy những con xe ô tô hạng sang màu trắng được sơn màu tuyệt đẹp và thời thượng. Khi các chủ xe ở Việt Nam đem đi rửa xe với tần suất lớn; Vậy nhưng chỉ một thời gian ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Điều này làm cho người sử dụng xe cảm thấy bực bội.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Chất lượng nước có nhiều chất bẩn, đá vôi,… Nó gây hại rất nhiều đến cho màu sơn,  làm xe chuyển màu vàng nâu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu, những gara chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch phần lọc thô.

Những bài viết sắp tới; Chúng tôi sẽ nêu rõ hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó Quý khách hàng cũng sẽ suy nghĩ rõ nét ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *