Bật mí nhiều bí mật của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO được đánh giá là đáng tin chọn và phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, sẽ còn nhiều điều có thể bạn vẫn chưa biết về sản phẩm này. Hãy dành một ít thời gian tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây. 

Thông tin sơ lược về hệ thống lọc nước công nghiệp RO  

RO được viết tắt của cụm từ “Reverse Osmosis” có nghĩa là thẩm thấu ngược. Hệ thống lọc nước công nghiệp RO áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến. Sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ giúp cho việc thẩm thấu diễn ra nhanh chóng. Việc ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược kết hợp với màng lọc RO đã tạo ra nguồn nước sạch, ngăn ngừa các căn bệnh ung thư. 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 5000LH
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 5000LH

Máy lọc nước công nghiệp RO được nghiên cứu từ năm 1953. Reid đã tiến hành nghiên cứu về quá trình thẩm thấu ngược. Đến năm 1960, hai nhà khoa học Loeb và Sourirajan đã tiến hành sản xuất ra màng lọc RO. Màng được làm bằng sợi acid acetic kích thước nhỏ đến 0,0001 micromet. Đây là quá trình đánh dấu sự hình thành và phát triển thành công của công nghệ RO, sự ra đời của nó đã đem lại nhiều lợi ích cho đời sống con người chúng ta. 

Đặc điểm nổi trội về thiết kế của hệ thống lọc nước công nghiệp RO  

Nhắc đến máy lọc nước công nghiệp RO thì hầu hết mọi người đều nghĩ đến tính năng làm sạch vượt trội, thiết kế đa công suất và không quá cồng kềnh. Và đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy, công xưởng quy mô lớn. Vậy hệ thống lọc nước công nghiệp công nghệ RO có cơ cấu và cấu tạo như thế nào mà thu hút nhiều sự quan tâm của các hộ kinh doanh đến vậy. 

Cấu tạo cơ bản của hệ thống lọc nước RO công nghiệp 

Về cơ bản, cấu tạo của hầu hết máy lọc RO sẽ bao gồm những bộ phận sau:

Hệ thống lọc nước RO được cấu tạo bởi nhiều bộ phận
Hệ thống lọc nước RO được cấu tạo bởi nhiều bộ phận
  • Đầu tiên là hệ thống tiền lọc với các 3 cột lọc thô và một cột lọc tinh. Tại đây nước sẽ được khử bỏ bùn đất, bụi bẩn, hóa chất gây hại, kim loại nặng…
  • Tiếp đến là màng lọc RO tiên tiến được trang bị với công nghệ thẩm thấu ngược. Tạo nên đặc trưng cho hệ thống lọc nước này. Màng lọc RO được đánh giá là có khả năng loại bỏ được các vi khuẩn, và gần như tất cả các chất có thể gây hại cho người dùng.
  • Máy bơm cao áp giúp tạo áp lực cho hệ thống máy.
  • Bộ điều khiển hỗ trợ cho quá trình vận hành.
  • Đèn UV diệt khuẩn và hệ thống sục rửa Ozone giúp khử bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại.

Cơ chế vận hành 

Với cấu tạo như được thông tin ở trên, hệ thống lọc nước có cơ chế vận hành trải dọc theo thứ tự từ hệ thống tiền lọc đến hệ thống sục rửa Ozone. Nước được cung cấp vào các cột lọc thô nhờ máy bơm cao áp để khử bỏ các bụi bẩn, bùn, kim loại nặng… Sau khi trải qua 3 cột lọc thô, nước sẽ được chuyển đến cột lọc tinh. Giúp khử bỏ các chất cặn bã còn lại. 

Các hóa chất độc hại, vi khuẩn… sẽ được loại bỏ tại màng lọc RO. Nước tiếp tục được khử bỏ hoàn toàn các chất độc còn lại thông qua đèn UV và hệ thống sục rửa Ozone. Tại đây, nước cũng được bổ sung các khoáng chất có lợi cho người sử dụng.

Sự vượt trội của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống có một số ưu điểm vượt trội như sau:

  • Công suất lớn đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng
  • Tiết kiệm nước, tiết kiệm điện
  • Lọc nước tinh khiết, cung cấp các khoáng chất
  • Hoạt động bền bỉ, lâu dài 
  • Dễ dàng sử dụng nhờ tích hợp các tính năng

Máy lọc nước công nghiệp RO – mang nguồn nước sạch đến con người 

Hệ thống lọc nước RO với tác dụng lọc sạch đến 99.99% bụi bẩn, đảm bảo nguồn nước tinh khiết, an toàn cho người dùng. Chính vì thế, việc thiếu nước sạch giờ đã không còn là vấn đề nan giải.

Eurotek – chuyên cung cấp các mẫu máy lọc nước công nghiệp RO đa dạng công suất từ 150l/h thậm chí đến hàng chục nghìn l/h. 

Eurotek cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước RO
Eurotek cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước RO

Eurotek luôn đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu, cung cấp các sản phẩm đạt chất lượng chuẩn quốc tế và nói không với hàng nhái. Chính sách bảo hành tại đây lâu dài, thậm chí có thể thương lượng giữa các bên. Đặc biệt, Eurotek còn luôn hỗ trợ đội ngũ nhân viên lắp ráp và hướng dẫn sử dụng. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hay quyết định lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp RO của Eurotek thì có thể liên hệ qua hotline: 0338631388. Eurotek sẵn lòng chào đón bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *