Xử lý nước ngầm bị ô nhiễm bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nước ngầm là nguồn nước được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất. Đây là nguồn nước tự nhiên từ sâu dưới lòng đất mà con người có thể khai thác được. Nguồn nước này vẫn còn tiềm ẩn nhiều tác nhân gây hại khi sử dụng. Vì vậy, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp xử lý nước nhiễm khuẩn trong trường hợp này.

Vì sao cần đến hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý mạch nước ngầm?

Nước ngầm là một dạng nước ở sâu dưới lòng đất. Được tích trữ trong các lớp đất đá trầm tích bở rời như cặn, sạn, cát bột kết, trong các khe nứt. Nguồn nước này có thể khai thác cho các hoạt động sống của con người. Tính chất nguồn nước ngầm cũng phụ thuộc vào khu vực địa lý tại nơi khai thác. Tuy nhiên, đa số các nguồn nước ngầm đều đang gặp các vấn đề về ô nhiễm. Cần tìm giải pháp xử lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng cũng như chất lượng sản xuất. Một số tác nhân tồn tại phổ biến trong mạch nước ngầm có thể kể đến như:

 

Vì sao cần máy lọc nước xử lý nước ngầm?
Vì sao cần máy lọc nước xử lý nước ngầm?
  • Các tác nhân tự nhiên gây nên tình trạng nước nhiễm mặn, nhiễm phèn. Hàm lượng Fe, Mn và một số kim loại khác.
  • Các tác nhân nhân tạo như nồng độ kim loại nặng cao. Hàm lượng NO3-, NO2-, NH4+, PO4 v.v… vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép, ô nhiễm bởi vi sinh vật.
  • Suy thoái trữ lượng nước ngầm. Được biểu hiện thông qua việc giảm công suất khai thác, hạ thấp mực nước ngầm, lún đất.

Ngày nay, tình trạng ô nhiễm và suy thoái nước ngầm đang diễn ra phổ biến tại các khu vực nông thôn hay các đô thị. Để hạn chế những hệ quả xấu do mạch nước ngầm mang lại, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp là điều cần thiết. Đây là giải pháp lọc nước nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Được sản xuất, phát triển dựa trên nền công nghệ hiện đại.

Quá trình xử lý nước ngầm của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong nước ngầm có chứa nhiều tạp chất gây hại cần được xử lý. Từ những cặn bẩn, chất rắn có kích thước đến các chất hòa tan. Để làm sạch nước ngầm, công nghệ lọc RO đã được ứng dụng. Đây là công nghệ lọc thẩm thấu ngược, sử dụng áp lực nước lớn để đẩy nước tinh khiết qua màng lọc RO. Với kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micro, có đến 99.9% tạp chất bị giữ lại qua màng lọc và đi theo đường dẫn nước thải ra ngoài.

 

Quá trình xử lý diễn ra như thế nào?
Quá trình xử lý diễn ra như thế nào?

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho nguồn nước đầu ra đạt tinh khiết. Đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế mà không cần đun sôi lại. Điểm vượt trội của công nghệ RO so với những công nghệ khác là có thể xử lý được mọi tính chất nước nguồn. Với mạch nước ngầm, quy trình xử lý diễn ra cơ bản qua 3 bước.

  • Đầu tiên là quá trình xử lý nước thô được thực hiện bằng 3 cột lọc chứa các vật liệu lọc. Loại bỏ các cặn bẩn, chất rắn có kích thước lớn, loại bỏ mùi hôi trong nước, hấp thụ một phần kim loại nặng.
  • Nước được bơm tăng áp lên màng lọc RO để bắt đầu quá trình lọc tinh.
  • Quá trình khử khoáng sẽ khép lại toàn bộ chu trình xử lý mạch nước ngầm của hệ thống lọc nước công nghiệp, tạo vị cho nước.

Máy lọc nước Eurotek – Cam kết chất lượng nước đầu ra tinh khiết

Eurotek luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm bởi mọi nguồn nước đều được xử lý một cách hoàn hảo. Công nghệ lọc nước RO giúp lọc nước máy, giếng khoan, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn… hiệu quả. Tính chất nước sau lọc luôn đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết được kiểm định. Hệ thống lọc nước công nghiệp RO công suất từ 150 – 100.000lh, đáp ứng mọi lưu lượng nước sạch cần sử dụng trong sản xuất.

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Để mua máy lọc nước chính hãng, bạn có thể đến các chi nhánh của Eurotek trên toàn quốc. Sản phẩm có giấy tờ xuất xứ, chứng nhận công nghệ rõ ràng, giúp bạn an tâm hơn về chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *