Xử lý kim loại nặng bằng hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Hệ thống lọc nước công nghiệp được các chuyên gia đánh giá là thiết bị xử lý nước sạch nhất hiện nay. Trong khi đó, kim loại nặng là một tạp chất khó xử lý hoàn toàn trong nước. Vậy, công nghệ lọc RO có thể loại bỏ kim loại nặng đến mức độ nào? Cùng Eurotek đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Tìm hiểu về kim loại nặng và vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống

Kim loại nặng là nguyên tố kim loại độc hại, xuất hiện phổ biến trong đời sống hàng ngày của con người. Chúng được tìm thấy tự nhiên trong lớp vỏ trái đất. Trong quá trình biến đổi khí hậu, thiên tai cũng như đời sống sinh hoạt của con người đã vô tình làm nước bị nhiễm kim loại nặng. Kim loại nặng còn có thể xuất hiện thông qua các chất thải đô thị, công nghiệp và sinh hoạt. Thực tế việc công nghiệp hóa nhanh chóng đã làm ô nhiễm môi trường nước, nước nhiễm kim loại nặng ngày càng nhiều.

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Trong nước tồn tại nhiều loại kim loại nặng khác nhau cần xử lý bằng hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể đó là sắt, canxi, magie, asen, chì… Mỗi khu vực địa hình sẽ có mức độ ô nhiễm khác nhau. Chủ yếu kim loại nặng sẽ tồn tại trong mạch nước ngầm. Chính vì vậy, để đảm bảo nguồn nước trong sinh hoạt, sản xuất, lắp đặt máy lọc nước là giải pháp cần thiết. Ứng dụng các công nghệ lọc nước tiên tiến, điển hình là công nghệ lọc RO. Cam kết sản xuất chất lượng nước tinh khiết, an toàn.

Tác hại của kim loại nặng đến sức khỏe con người

Kim loại nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Khi chúng ta dùng nước bị nhiễm kim loại nặng sẽ làm chúng tích tụ trong cơ thể. Tuy nó không ảnh hưởng ngay lập tức đến cơ thể. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây nên các chứng bệnh nguy hiểm. Có thể kế đến như: Ảnh hưởng đến chức năng của não, gây giảm chức năng thần kinh trung ương. Tác động đến gan, phổi, thận và các cơ quan khác. Thậm chí có thể dẫn đến ung thư. Vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp trong trường hợp này là vô cùng quan trọng.

 

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Đối với trẻ nhỏ, kim loại nặng càng càng dễ ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe các em. Sự tích tụ của kim loại nặng gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Làm suy giảm trí nhớ và có thể ảnh hưởng đến hành vi của trẻ. Mức độ ảnh hưởng sẽ nhanh hơn so với người lớn vì trẻ em có sức đề kháng kém.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO loại bỏ kim loại nặng như thế nào?

Trong nước không chỉ tồn tại các kim loại nặng mà còn chứa nhiều các tạp chất khác. Cụ thể là các cặn bẩn, nước có mùi hôi, màu không trong suốt… Vậy, quá trình sản xuất nước tinh khiết diễn ra như thế nào? Ngày nay, để làm được điều này, các đơn vị sản xuất đã sử dụng công nghệ lọc nước RO. Hệ thống lọc nước công nghiệp RO bao gồm nhiều quá trình xử lý nước. Xử lý nước thô, quá trình lọc tinh tại màng lọc RO và quá trình tạo khoáng, khử khuẩn.

Quá trình lọc thô gồm các cột lọc chứa các vật liệu xử lý nước chuyên dụng. Loại bỏ các chất rắn có kích thước lớn trong nước, cặn bẩn và khử mùi hôi hiệu quả. Màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro. Loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng và các chất hóa học khác trong nước. Cuối cùng là các thiết bị lõi lọc tinh giúp tạo khoáng chất có lợi trong nước và khử khuẩn. Cam kết chất lượng nước đầu ra an toàn, đạt quy chuẩn nước sạch của Bộ Y Tế.

Eurotek – Chuyên lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO uy tín, chất lượng

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Máy lọc nước Eurotek cung cấp giải pháp xử lý nước hiệu quả, xử lý triệt để mọi tình trạng nước nhiễm khuẩn. Lọc nước máy, giếng khoan, xử lý kim loại nặng, làm mềm nước cứng, khử mùi hôi hiệu quả. Ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, cam kết chất lượng tinh khiết dùng trong ăn uống, sản xuất, sinh hoạt. Liên hệ với Eurotek để lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp chính hãng với giá tốt nhất ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *