Vì sao nên lắp đặt máy lọc nước công nghiệp cho vùng nông thôn?

Nước giếng là nguồn nước được sử dụng chính tại các vùng miền nông thôn nước ta hiện nay. Tuy nhiên chất lượng nguồn nước này hiện nay không đảm bảo. Có rất nhiều phương pháp xử lý nước hiện nay. Trong đó nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất đã lựa chọn lắp đặt máy lọc nước công nghiệp. Vì sao lại như vậy?

Nước giếng khoan bị ô nhiễm và vai trò của máy lọc nước công nghiệp

Nước giếng là nguồn nước được con người khai thác trực tiếp từ lòng đất hiện nay. Nguồn nước này luôn chứa hàm lượng tạp chất, các loại hợp chất hữu cơ ở các mức độ khác nhau. Có cả những chất có lợi và thậm chí một số chất độc với cơ thể. Đây chính là vấn đề đáng báo động ô nhiễm nguồn nước hiện nay được nhiều người dân và các chuyên gia quan tâm.

 

Vai trò của hệ thống lọc nước xử lý nước giếng khoan
Vai trò của hệ thống lọc nước xử lý nước giếng khoan

Nước giếng khoan chứa chất bẩn, chất hữu cơ, cặn, các kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút… Với đặc điểm này, các phương pháp lọc nước truyền thống bằng bể lọc hoặc hệ thống lọc tổng khó xử lý hết các tác nhân gây ô nhiễm. Đặc biệt là các chất hóa học, kim loại nặng. Trong khi đó, nếu cứ tiếp tục sử dụng nước giếng khoan lâu dài sẽ có thể gây nên các căn bệnh về thận. Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp là giải pháp lọc nước sạch hiệu quả hiện nay ở vùng nông thôn nói chung. Cung cấp nguồn nước an toàn trong sinh hoạt, ăn uống trực tiếp cũng như các hoạt động sản xuất.

Máy lọc nước công nghiệp nào tốt nhất để xử lý nước giếng khoan?

Với các đặc điểm trên của nước giếng khoan thì nên lắp đặt dòng máy lọc nước nào? Trong tất cả các dòng sản phẩm máy lọc nước hiện nay. Thiết bị lọc ứng dụng công nghệ RO được sử dụng phổ biến hơn cả. Công nghệ RO có thể xử lý mọi tác nhân gây ô nhiễm từ nước nguồn mà không kén chọn nước đầu vào. Quy trình xử lý nước của máy lọc nước công nghiệp RO được diễn ra như sau.

  • Giai đoạn 1: Xử lý nước thô

Nước được bơm từ giếng lên sẽ được đưa qua các bộ phận lọc thô. Chứa các cột lọc thô với chức năng xử lý nước chuyên dụng. Loại bỏ đi những chất rắn kích thước lớn dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Khử khuẩn và giúp loại bỏ mùi hôi hoàn toàn bằng cột lọc than hoạt tính. Ngoài ra còn giúp làm mềm nước cứng, loại bỏ các ion Ca2+, Mg2+ ra khỏi nước.

 

Quá trình xử lý nước
Quá trình xử lý nước
  • Giai đoạn 2: Lọc tinh

Quá trình lọc tinh của máy lọc nước công nghiệp được thực hiện bởi màng lọc RO. Lúc này, nước được bơm với áp lực lớn lên màng RO với kích thước khe lọc siêu nhỏ. Chỉ 0.0001 micro. Giúp loại bỏ đến 99.9% các tạp chất gây hại trong nước giếng khoan. Bao gồm các chất hóa học, muối hòa tan, kim loại nặng, vi khuẩn… Đảm bảo nước hoàn toàn tinh khiết sau khi đi qua màng lọc RO.

  • Giai đoạn 3: Xử lý nước sau lọc

Nhiều đơn vị sản xuất hay các hộ gia đình dùng máy lọc nước với nhu cầu uống trực tiếp. Chính vì thế quá trình xử lý nước sau lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giúp khử khuẩn còn sót lại, chống tái khuẩn. Đặc biệt là bù lượng khoáng chất có lợi cần thiết cho sức khỏe con người.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp Eurotek – Cam kết chất lượng chính hãng

Hệ thống lọc nước RO Eurotek được sản xuất, lắp đặt bằng những linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài. Cam kết hàng chính hãng, chất lượng cao, sử dụng bền bỉ, tránh các lỗi xảy ra không đáng có. Đặc biệt, Eurotek sử dụng màng lọc RO CSM thuộc thương hiệu tập đoàn lớn Toray Nhật Bản. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết sau quá trình xử lý. Công suất máy đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu lọc nước dân dụng hay công nghiệp. Từ 50 – 100.000 lít/giờ. Xử lý nước giếng khoan hiệu quả cao, thành nước tinh khiết an toàn. Chất lượng nước được kiểm định theo quy chuẩn Bộ Y Tế.

 

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Để được tư vấn về máy lọc nước công nghiệp phù hợp cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Eurotek. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với giá tốt nhất ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *