Tư vấn lắp đặt và lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp cho các khu công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Eurotek 4000LH

Cuộc sống mỗi ngày đi lên chóng mặt, con người đều phải gặp rất nhiều ảnh hưởng xấu. Nước đạt chuẩn ngày càng giảm bớt do hệ quả xấu từ đời sống. Vậy trong tương lai, giải pháp nào hỗ trợ mọi người giải quyết tình trạng này. Đây chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm vai trò loại bỏ tạp chất và cho ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là các dòng sản phẩm được làm ra từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là các màng lọc nối tiếp nhau từ những đường ống nối. Nước chảy qua các màng lọc và các bụi bẩn; Vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,… bị giữ lại. Nước tinh khiết được tạo nên. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống phức tạp. Hệ thống được lắp đặt với rất nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Được hiểu đơn giản rằng hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình lọc nước tinh khiết. Nước đầu vào được tiến hành lọc phần thô, tức là nước được tiến hành làm sạch hẳn tạp chất vô định, chất hóa học kim loại nặng. Để làm được phần công việc trên chính dựa vào bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc mang một vai trò không giống nhau. Trước tiên đó chính là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc này sẽ loại bỏ tạp chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Cột lọc này chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính, có nhiệm vụ làm biến mất mọi chất gây nhiễm tồn tại trong nước có thể kể đến như amoniac, sulfure. Cột số 3 có chức năng làm cho nước cứng thành nước mềm. Điều này có nghĩa là nguồn nước mang nhiều Ion+, khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối ở mức nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thành hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển tới quá trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được hình dung tựa như bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, công nghệ thẩm thấu ngược RO có chức năng loại bỏ 99,9% các loại tạp chất, virus, vi sinh vật gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo đối với màng lọc thẩm thấu ngược RO, chúng tôi sẽ giới thiệu tới cho Quý khách hàng ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công. Lượng màng lọc RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản sinh chất lượng nước sạch rất nhiều.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO đóng vai trò hữu ích trong thiết bị lọc. Mặc dù thế để điều khiển được hệ thống lọc thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ có như vậy nước mới đi qua được màng. Bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này; Bộ phận đó được nhiều người gọi với cái tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được sáng chế thật sự khác biệt. Trong lúc vận hành máy bơm RO tạo ra áp lực nước đủ lớn để quá trình lọc nước diễn ra nhanh hơn tại màng RO. Chúng thậm chí có khả năng vận hành không ngừng nghỉ 24/24 hàng năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Điều khiển hệ thống lọc công nghiệp như thế nào

Để có thể vận hành thuận lợi đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là cần có một hệ thống điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những bộ phận điều khiển hiện đại hiện nay. Quy trình lọc nước được diễn ra một cách khép kín. Hệ thống máy cũng tự động làm sạch màng, tiếp đến là thông báo các con số lên màn hình. Tới mức với những hệ thống lọc nước siêu tân tiến nó có chức năng chuyển nguồn tin cho laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng tạo điều kiện cho việc theo dõi của mọi người.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rộng rãi

Những tổ chức lớn, các trung tâm thương mại cũng là những nơi phải cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ để minh chứng mà rất nhiều người đã từng nghe hoặc đã thấy rồi. Có thể thấy những chiếc xe ô tô sang trọng màu trắng được sơn màu tuyệt đẹp và sang trọng. Khi các chủ xe ở trong nước đem đi làm sạch xe với tần suất lớn; Vậy nhưng sau không lâu sau đó ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Việc này làm người sử dụng xe cảm thấy bực dọc.

Nguyên do không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý. Nguồn nước chứa nhiều chất hóa học, ion kim loại nặng,… Chúng gây hại nghiêm trọng cho màu sơn, làm chúng biển chuyển qua xỉn màu nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Những đơn vị sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nói đến tại phần trên bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *