Nhà máy sản xuất cần thiết lắp đặt các hệ thống lọc công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Đời sống mỗi ngày phát triển mạnh mẽ, con người càng ngày phải đối mặt với không ít nguy cơ. Một trong số đó phải kể đến nhiễm bẩn nguồn nước. Nước đạt chuẩn ngày càng giảm bớt do ảnh hưởng không tốt bởi môi trường sống. Liệu thời gian tới, hướng giải quyết nào sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Không đâu khác đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng lọc nước và sản xuất ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Phục vụ mọi công việc cuộc sống hàng ngày như nấu ăn, uống. Cung cấp cho các ngành tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổng hợp các linh kiện được hình thành bởi các nhà sản xuất. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc liên kết với nhau bởi các đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua các màng lọc và các chất bụi bẩn; Vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước chuẩn tinh khiết được tạo ra. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống khá phức tạp. Nó được cấu tạo với số lượng nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu khái quát rằng giai đoạn tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình làm sạch nước. Nước nguồn sẽ được xử lý phần thô; Cụ thể là nước sẽ được khử sạch các chất nổi trên mặt nước; Chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa phần công việc trên không gì khác là nhờ hệ thống bơm áp lực lớn và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một vai trò khác nhau. Trước tiên đó chính là cột lọc 1, ở cột lọc này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ loại bỏ các chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Tiếp theo nước đi qua cột lọc số 2. Cột lọc này chứa đựng than kết hợp với carbon hoạt tính, sẽ giúp khử các chất độc hại hòa tan trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho.

Kết thúc quá trình nước được chuyến tới cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột lọc này đảm nhận vai trò làm cho nước cứng trở thành nước mềm. Như thế có nghĩa là nước mang lượng lớn Ion+, khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều chỉnh xuống tới nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển tới hệ thống lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Màng lọc RO được ví giống như một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO có chức năng tiêu diệt 99,9% tất cả các mảng bám; Virus, vi sinh vật độc hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc thẩm thấu ngược RO, chúng tôi sẽ giới thiệu tới độc giả tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào độ sạch của nước đầu vào cùng với công suất lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng màng lọc RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất cho ra chất lượng nước tinh khiết lớn hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO đặc biệt hữu ích với máy lọc. Mặc dù thế để vận hành được hệ thống lọc thì cần có một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ như thế nước mới thẩm thấu qua được màng. Bơm cao áp sẽ đảm nhận vai trò này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với cái tên dễ nhớ khác đó là bơm RO. Thiết bị bơm áp lực lớn này được chế tạo vô cùng khác biệt.

Trong quá trình vận hành chúng gây nên trọng lượng nước đủ lớn để hoạt động lọc nước diễn ra nhanh hơn ở màng RO. Áp suất với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm thậm chí có khi vận hành liên tục 24/24 hàng năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Bộ phận điều khiển của máy lọc nước công nghiệp

Muốn vận hành trơn tru với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần đến các thiết bị điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các con số mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những bộ phận điều khiển phát triển ngày nay. Hệ thống làm sạch nước được diễn ra một cách khép kín. Chúng cũng có khả năng tự làm sạch màng, cuối cùng báo cáo những thông số lên màn hình. Đến mức với những hệ thống lọc nước rất tiên tiến thậm chí còn chuyển các thông số tới máy tính hoặc điện thoại. Điều này giúp tạo điều kiện đối với việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, nó có chức năng không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với kinh doanh sản xuất nước khoáng; Nước đóng chai,..Mọi đơn vị kinh doanh nước uống trực tiếp, thực phẩm; Mỹ phẩm phải lắp đặt máy lọc công nghiệp.

 Các đơn vị lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là một trong số những nơi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể hoặc chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe ô tô hiện đại màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở Việt Nam đi rửa xe trong một khoảng thời gian; Vậy nhưng sau không lâu sau đó nước sơn của xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm người dùng xe vô cùng bực dọc.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Nguyên do không gì khác đó là nước dùng rửa xe chưa qua xử lý. Chúng còn tồn tại nhiều tạp chất, đá vôi,… Nó tác động lớn cho màu sơn, làm chúng biển chuyển qua vàng nâu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi đã biết; Những địa điểm chăm sóc ô tô đều lắp đặt hệ thống dùng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến trong phần đầu

Còn rất nhiều thông tin hữu ích về máy lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ đi sâu hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó Quý khách hàng sẽ suy nghĩ rõ nét ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *