Màng lọc RO quan trọng nhất trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Cuộc sống mỗi ngày phát triển nhanh chóng, mỗi người luôn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Nước tinh khiết trở nên suy giảm do tác động tiêu cực từ môi trường sống. Vậy trong thời gian tới, giải pháp nào sẽ giúp con người tháo gỡ tình trạng này. Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi công việc đời sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống nước trực tiếp. Cung cấp cho các ngành công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là sự kết hợp của các thiết bị được nghiên cứu bởi các đơn vị chức năng. Chúng là các màng lọc nối tiếp nhau bởi một số ống dẫn nối. Nước chảy qua các màng lọc và các chất tạp chất, vi khuẩn vi rút, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống khá phức tạp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo chính của một hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quát rằng giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Muốn triển khai được phần công việc trên đó chính là nhờ thiết bị bơm cao áp và cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc mang một chức năng khác nhau. Đầu tiên đó chính là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng nhiệm vụ loại bỏ các chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Tiếp tục nước chuyển qua cột lọc số 2. Cột lọc này có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính, sẽ giúp làm sạch mọi chất gây nhiễm hòa tan trong nguồn nước như amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cột lọc này đảm nhận nhiệm vụ làm cho nước cứng trở thành nước mềm. Điều này được giải thích là nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều chỉnh xuống ở mức nước phù hợp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
hệ thống lọc nước công nghiệp

– Công nghệ màng lọc RO quan trọng nhất trên hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển đến quá trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được coi tựa như bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp

Phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản xuất khối lượng nước tinh khiết lớn hơn.

Thiết bị bơm cao áp trục đứng trên hệ thống lọc

Đã từng nêu ra tại phần trước, màng RO vô cùng hữu ích đối với thiết bị lọc. Thế nhưng để vận hành được màng lọc thì cần có một áp lực nước đủ lớn. Chỉ có như vậy nước mới có thể thẩm thấu qua màng RO. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận vai trò này; Thiết bị đó còn được gọi với tên thân quen khác là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được thiết kế thật sự khác biệt. Trong quá trình hoạt động chúng gây nên áp suất nước đủ sức ép để hoạt động lọc nước diễn ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất của bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm thậm chí có khi khởi chạy liên hoàn 24/24 hàng năm trời.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
hệ thống lọc nước công nghiệp

Tủ điện điều khiển hệ thống

Muốn điều khiển trơn tru cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp; Đồng hồ thông báo thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những hệ thống điều khiển phát triển hiện nay. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự vệ sinh màng; Và thông báo những thông số qua màn hình. Tới mức với các dòng máy lọc rất phát triển nó có chức năng dẫn các thông tin cho laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp tạo điều kiện cho việc kiểm soát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng cho nhiều ứng dụng

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và cuộc sống. Không chỉ dừng ở đó, nó đóng chức năng vô cùng lớn. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với kinh doanh tạo nên nước khoáng; Nước đóng chai,..Hầu hết tổ chức sản xuất nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm; Sản phẩm làm đẹp hầu như cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi cần sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện rất điển hình mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe và đã thấy rồi. Rất nhiều chiếc xe 4 bánh sang trọng màu trắng được sơn màu tuyệt đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đem đi vệ sinh xe với tần suất lớn; Tuy nhiên sau không lâu sau đó ”lớp áo” của xe bị chuyển màu. Việc này làm người dùng xe vô cùng xót xa.

Lý do chính là nước dùng rửa xe chưa được xử lý. Chúng còn tồn tại nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Chúng gây hại nghiêm trọng cho sơn xe,  làm xe biến đổi ố vàng không lâu khi sử dụng. Sau đó chúng tôi được biết, các địa điểm sửa chữa ô tô đều lắp đặt hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch phần lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc tới trong phần đầu

Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ đi sâu hơn nội dung ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó bạn sẽ suy nghĩ rõ nét ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *