Lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp lắp đặt cho các cơ sở y tế

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Đời sống mỗi ngày đi lên nhanh chóng, chúng ta luôn phải gặp rất nhiều ảnh hưởng xấu. Một trong số đó phải kể đến ảnh hưởng xấu tới môi trường nước. Nước tinh khiết ngày càng giảm bớt do tác động không tốt đến từ môi trường sống. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc nước và cho ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Phục vụ mọi việc làm trong cuộc sống hàng ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu cho các ngành tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổ hợp các dòng sản phẩm được hình thành bởi các hãng chế tạo. Nước tinh khiết được sản xuất ra. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống không đơn giản. Nó được lắp đặt với rất nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan rằng hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ lọc nước. Nước đầu vào được tiến hành lọc phần thô, cụ thể là nước được làm sạch hẳn tạp chất nổi trên mặt nước, hóa chất kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa được phần công việc trên không gì khác là nhờ thiết bị bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một vai trò không giống nhau. Bắt đầu phải kể đến cột lọc 1, ở cột lọc này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này sẽ loại bỏ các chất trôi nổi, chất phù du xuất hiện trong nước. Ở cột thứ 2 có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính, đóng vai trò khử các chất gây nhiễm hòa trộn trong nguồn nước như amoniac, sulfure. Cột lọc này đóng nhiệm vụ chuyển từ nước cứng thành nước mềm. Điều đó được hiểu rằng nguồn nước có chứa nhiều Ion+, khi tới cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối đến nước phù hợp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Sơ đồ vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển đến giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Quá trình lọc ở màng RO được hình dung giống như một trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO nổi bật với khả năng tiêu diệt 99,9% tất tần tật các tạp chất; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ không tốt còn tiềm ẩn trong nước. Về cấu tạo đối với màng lọc thẩm thấu ngược RO, Kensi sẽ mang đến các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào độ sạch của nước đầu vào cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp xếp số lượng màng lọc RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản sinh khối lượng nước tinh khiết nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích tại phần trước, màng RO vô cùng quan trọng với thiết bị lọc. Tuy nhiên để có thể điều hành được chúng thì cần đảm bảo một áp suất nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ tiến hành nhiệm vụ này; Chúng còn được gọi với một cái tên thân quen khác là bơm RO. Trong lúc hoạt động máy bơm RO dồn nén áp lực nước đủ nhiều để tiến trình đưa nước qua màng lọc diễn ra nhanh chóng ở màng RO. Áp suất của một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt được con số 200 – 230 PSI. Chúng hoàn toàn có khả năng vận hành liên tục 24/24 tính bằng năm.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Bơm cao áp trên hệ thống lọc công suất lớn

Phần điều khiển và vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Để có thể điều khiển trơn tru cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo các con số chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nói về những thiết bị điều khiển phát triển hiện nay. Quy trình tạo ra nguồn nước sạch được thực hiện đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động sục rửa màng, và báo cáo các con số qua màn hình. Thậm chí với các dòng máy lọc rất tân tiến thậm chí có thể gửi nguồn tin về laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó rất dễ dàng hơn đối với việc kiểm soát của chúng ta.

Hệ thống lọc công nghiệp được lắp đặt cho các cơ sở y tế

Không chỉ dừng ở đó, nó đóng trọng trách không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động tạo nên nước sạch uống trực tiếp; Nước đóng chai,..Các các hãng kinh doanh nước giải khát, chế biến thực phẩm; Mỹ phẩm hầu như lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là những nơi phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ để minh chứng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể và đã thấy rồi. Những chiếc xe ô tô hiện đại màu trắng có nước sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Khi các chủ xe ở Việt Nam đem đi rửa xe trong một khoảng thời gian; Thế mà chỉ không lâu sau đó ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. 

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Màng lọc nước công nghiệp

Chúng còn tồn tại nhiều chất hóa học, đá vôi,… Chúng ảnh hưởng rất nhiều đến cho màu sơn,  làm xe biển chuyển qua vàng nâu nhanh chóng. Không lâu sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Các gara chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc tới ở phần đầu.

Trong những bài viết khác, Kensi sẽ đi sâu hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Qua đó Quý khách hàng có những mường tượng ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *