Khi nào cần bảo trì hệ thống lọc nước công nghiệp?

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Hệ thống lọc nước công nghiệp khi vận hành khó tránh khỏi những hao mòn về máy móc. Chính vì thế bảo trì hệ thống máy là điều cần thiết để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của máy. Cùng với đó là giúp duy trì tuổi thọ sản phẩm và giảm thiểu các chi phí sửa chữa gây tốn kém. Vậy khi nào cần bảo trì hệ thống lọc nước?

Tác dụng của bảo trì hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong quá trình hoạt động, các thiết bị cấu tạo nên hệ thống lọc nước sẽ cần vận hành hết công suất để xử lý các tạp chất có trong nước. Vì thế những tạp chất này sẽ có thể bám dính trên các thiết bị và gây hao mòn khả năng xử lý nước. Đặc biệt là hệ thống màng lọc, lõi lọc, cột lọc… Bên cạnh đó, một số bộ phận cũng cần thường xuyên kiểm tra, phát hiện lỗi hư hỏng và thay thế định kỳ. Tránh làm ảnh hưởng đến toàn hệ thống máy. Chính vì vậy, bảo trì hệ thống lọc nước công nghiệp là công việc cần được tiến hành định kỳ. Những tác dụng từ việc bảo trì máy lọc nước mang lại là gì?

 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh
 • Giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn. Luôn cung cấp đủ lượng nước cho máy bơm hoạt động, bảo vệ màng RO. Tránh được nhiều rủi ro, lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình vận hành.
 • Các vật liệu lọc như mangan, than hoạt tính và các hạt cation trong lõi lọc chỉ có tác dụng lọc nước, trao đổi ion trong khoảng thời gian nhất định. Vì vậy cần tiến hành thay lõi lọc định kỳ.
 • Duy trì tuổi thọ màng lọc RO. Nó cần được vệ sinh và thay thế để đảm bảo khả năng hấp thụ tối ưu trên bề mặt.

Các biểu hiện cho thấy cần bảo trì hệ thống lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước được cấu tạo nên từ nhiều thiết bị, bộ phận khác nhau. Ở hệ thống lọc thô đầu vào bao gồm 3 cột lọc thô được làm bằng composite. Những cột lọc thô này chứa các vật liệu lọc nước với chức năng khác nhau. Các vật liệu lọc điển hình có thể kể đến như: Cát mangan, than hoạt tính, cát thạch anh… Tại quá trình lọc tinh lại chứa màng lọc RO và sau màng lọc RO hệ thống lọc nước công nghiệp là các lõi lọc, thiết bị lọc chức năng. Ngoài ra còn có các bộ phận hỗ trợ quá trình xử lý nước như: máy bơm, bình áp, chốt nối, ống dẫn nước, van… 

 

Khi nào cần bảo trì hệ thống máy?
Khi nào cần bảo trì hệ thống máy?

Vì thế trong quá trình vận hành hệ thống máy sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra. Sau đây là những biểu hiện phổ biến nhất để người dùng biết được đã đến lúc cần bảo trì thiết bị:

 •  Lưu lượng nước thành phẩm giảm, không đáp ứng đủ công suất lọc, so với thiết kế thì giảm từ 20-50%.
 • Đồng hồ đo áp lực nước ở các cột lọc, màng lọc tăng.
 • Chất lượng nước không đạt yêu cầu, nước xuất hiện các cặn bẩn, mùi lạ.
 • Máy bơm RO kêu to hơn bình thường, những tiếng kêu khó chịu
 • Máy không hoạt động
 • Một số thiết bị hao mòn, đã đến các mốc thời gian cần phải thay thế. 

Quy trình bảo trì hệ thống lọc nước công nghiệp tại Eurotek

Eurotek luôn là thương hiệu máy lọc nước uy tín, nhận được sự tin cậy từ phía khách hàng và đối tác bởi những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp. Quy trình bảo trì hệ thống lọc nước công nghiệp tại Eurotek được diễn ra theo 4 bước sau:

 • Xem xét tình trạng hệ thống máy

Tiến hành kiểm tra tổng quan toàn bộ hệ thống máy bằng việc cho máy hoạt động bình thường. Đánh giá tổng quan và nhận định các thiết bị cần thay thế, bảo dưỡng.

 • Kiểm tra chất lượng nước đầu ra

Kiểm tra chất lượng nước nguồn xem đã đạt chuẩn của BYT chưa? Nguyên nhân do đâu? Giải pháp nào trong từng trường hợp?

 

Hệ thống lọc nước RO Eurotek
Hệ thống lọc nước RO Eurotek
 • Nâng cấp sửa chữa hệ thống

Nâng cấp hệ thống cấp lọc theo yêu cầu của khách hàng. Sửa chữa thay thế lõi lọc, linh kiện định kỳ. Rửa màng lọc RO và tiến hành hồi phục khả năng lọc của màng RO.

 • Vận hành và quản lý vận hành

Chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành chi tiết đối với người dùng. 

Trên đây là quy trình bảo trì hệ thống lọc nước công nghiệp của Eurotek. Bạn muốn mua máy lọc nước hay bảo trì hệ thống máy, hãy liên hệ với Eurotek để được mua hàng chính hãng và nhận được các dịch vụ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *