Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước sạch trong chăn nuôi

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hiện nay, nguồn nước sử dụng trong chăn nuôi gia súc gia cầm đang tồn tại nhiều vấn đề ô nhiễm cần xử lý. Nguồn nước ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và tăng trưởng của vật nuôi. Chính vì thế, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Giúp đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn để hỗ trợ tốt nhất trong chăn nuôi gia súc gia cầm. 

Tại sao cần lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp trong chăn nuôi?

Thực tế hiện nay, các trang trại chăn nuôi thường sử dụng nước giếng khoan. Một số nơi còn tận dụng nguồn nước mặt như nước từ ao, hồ, sông, suối…. để lấy nước dùng cho chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, bản chất nước giếng khoan thường bị nhiễm phèn hoặc nhiễm các kim loại nặng độc hại. Điển hình như: Sắt, Clo, Mangan… Nguồn nước sử dụng trong trang trại chăn nuôi thường phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Nước dùng chế biến thức ăn cho vật nuôi, cho chúng uống nước, tắm rửa cho vật nuôi… Vì vậy nếu nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của vật nuôi. Nghiêm trọng hơn có thể gây bệnh làm chết cả đàn gia súc, gia cầm. 

 

Hệ thống lọc nước sạch trong chăn nuôi
Hệ thống lọc nước sạch trong chăn nuôi

Nguồn nước trong chăn nuôi ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tăng trọng và chất lượng của vật nuôi. Chất lượng ở đây chính là những thành phẩm chúng mang lại như chất lượng thịt, sữa, trứng,… Chính vì vậy, hiện nay tại các trang trại chăn nuôi, việc lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp đang trở nên phổ biến. Xử lý mọi tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước như cặn bẩn, rong rêu, chất hóa học, vi sinh vật… Đảm bảo sự an toàn và phát triển cho vật nuôi, tăng chất lượng chăn nuôi.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước công nghiệp trong chăn nuôi

Có rất nhiều dòng máy lọc nước trên thị trường hiện nay. Tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước sử dụng trong chăn nuôi mà lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. Trong đó, những dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến có thể kể đến như: Hệ thống lọc tổng, hệ thống lọc nước công nghiệp UF hay công nghệ lọc nước tinh khiết RO. Nguyên lý hoạt động chung có thể diễn giải như sau:

  • Quá trình lọc thô

Bao gồm các cột lọc thô với những chức năng xử lý nước khác nhau. Nước sẽ được bơm từ nguồn đầu vào qua cột lọc thô thứ nhất. Với nhiệm vụ loại bỏ các cặn bẩn, chất rắn kích thước lớn. Sau đó được chuyển tiếp đến cột lọc thô thứ 2 giúp khử mùi, khử khuẩn. Bởi có chứa than hoạt tính. Cuối cùng, cột lọc thô thứ 3 có nhiệm vụ làm mềm nước cứng. Bất kể một sản phẩm lọc nước công nghiệp nào cũng sẽ trải qua quá trình lọc thô. Nước sau khi được xử lý thô đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt thông thường.

 

Quá trình lọc nước tinh khiết
Quá trình lọc nước tinh khiết
  • Quá trình lọc tinh

Nếu như chất lượng nguồn nước sử dụng trong chăn nuôi muốn đạt đến độ tinh khiết cao; thì giai đoạn lọc tinh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chứa màng lọc RO hoặc màng lọc UF… tùy thuộc vào công nghệ lọc lựa chọn. Màng lọc RO hệ thống lọc nước công nghiệp có khả năng lọc đến 99.9% tạp chất gây hại. Đặc biệt là những tạp chất “cứng đầu” như muối hòa tan, kim loại nặng, diệt hoàn toàn vi khuẩn, vi rút.

  • Xử lý nước sau lọc

Bao gồm các lõi lọc chức năng và đèn UV với nhiệm vụ bù khoáng và khử khuẩn. Giúp chống tái nhiễm khuẩn. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết đầu ra, đạt tiêu chuẩn nước sạch theo Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng.

Hệ thống lọc nước công nghiệp Eurotek – Cung cấp nguồn nước sạch trong chăn nuôi

 

Hệ thống lọc nước Eurotek
Hệ thống lọc nước Eurotek

Hệ thống lọc nước Eurotek ứng dụng các công nghệ lọc nước hiện đại. Xử lý được mọi tình trạng nước nguồn bị ô nhiễm. Đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn trong chăn nuôi gia súc gia cầm. Giúp vật nuôi phát triển khỏe mạnh, tăng trưởng tốt và đảm bảo chất lượng cho những thành phẩm như sữa, trứng, thịt… Eurotek chuyên nhận tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, kinh doanh, trường học, bệnh viện… Cam kết hàng chính hãng với giá tốt nhất hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn hữu ích về sản phẩm và nhận báo giá ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *