Hệ thống lọc nước công nghiệp và những ứng dụng thực tiễn

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Hệ thống lọc nước công nghiệp có chức năng gì?

Hệ thống lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO

Công nghệ ngày càng tăng trưởng nhanh chóng, chúng ta luôn phải đối mặt với không ít ảnh hưởng xấu. Câu trả lời để có nguồn nước sạch lưu lượng lớn hiện nay không gì khác đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nước đạt chuẩn.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước được hiểu như tổng hợp các thiết bị được làm ra bởi các nhà sản xuất. Chúng bao gồm hệ thống màng lọc được nối với nhau từ một số đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp bằng lực đẩy của máy bơm. Sau đó các chất bụi bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… bị ngăn chặn.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Màng lọc RO

Nước sau khi hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển vào chu trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO là bộ phận quan trọng nằm trong hệ thống lọc nước tinh khiết. Chi tiết, màng RO nổi bật với khả năng tiêu diệt 99,9% tất cả các tạp chất. Đặc biệt là loại bỏ virus, vi khuẩn độc hại còn tiềm ẩn trong nước.

Màng lọc nước tinh khiết RO
Màng lọc nước tinh khiết RO

Máy bơm cao áp

Như đã nói ở mục trên, màng RO đóng vai trò có giá trị với thiết bị lọc. Tuy vậy để có thể điều hành được chúng thì cần có một sức nén nước lớn. Khi đó nước mới dẫn qua được màng. Máy bơm cao sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, thiết bị đó có thể gọi với tên quen thuộc khác là bơm RO.

Bộ phận điều khiển

Để điều hành thuận lợi cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần đến các bộ phận điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các con số mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước

Với đời sống, hệ thống lọc nước tinh khiết RO áp dụng rất nhiều trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, hệ thống lọc nước RO còn đảm nhiệm chức năng vô cùng lớn. Đó là, hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng đối với lĩnh vực sản xuất. Đặc biệt là sản xuất nước khoáng, nước đóng chai,… Hầu hết nhà máy kinh doanh nước giải khát, thực phẩm hay các ngành sản xuất đều có nhu cầu về thiết bị lọc.

Máy lọc nước Eurotek
Máy lọc nước Eurotek

Trên đây là những thông tin Tekcom mang đến liên quan đến sản phẩm hệ thống lọc nước công nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết, vui lòng gọi Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *