Hệ thống lọc nước công nghiệp tinh khiết RO cấu tạo như thế nào?

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hệ thống lọc nước công nghiệp và nhu cầu sử dụng hiện nay

Đời sống mỗi ngày phát triển nhanh chóng, con người luôn phải đối mặt với không ít nguy cơ. Một trong số đó phải kể đến nhiễm khuẩn nguồn nước. Nước an toàn ngày càng khan hiếm do tác động không tốt từ môi trường sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là thời gian tới, lối đi nào giúp mọi người giải quyết vấn đề này.

Hệ thống lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO

Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp chính là giải pháp được đưa ra. Dòng sản phẩm lọc nước này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước. Từ đó giúp sản xuất ra nguồn nước sạch, vị ngon thanh khiết. Tối ưu mọi việc làm trong cuộc sống hàng ngày như là làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổ hợp các linh kiện được nghiên cứu bởi các hãng chế tạo. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc được nối với nhau bởi một số ống dẫn nối. Nước chảy qua các màng lọc liên tiếp và các chất bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn. Nước tinh khiết được tạo nên.

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản là hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ làm sạch nước. Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô, cụ thể là nước được loại bỏ các chất nổi trên mặt nước, chất hóa học kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa được phần công việc này không gì khác là dựa trên thiết bị bơm cao áp và cột lọc thô.

Cấu tạo hệ thống máy
Cấu tạo hệ thống máy

Màng lọc RO

Nước  sau thời gian lọc ở giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển đến giai đoạn lọc ở màng RO. Hệ thống RO được ví gần với một mạch máu, là bộ phận quan trọng của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng lọc RO có thể xử lý đến 99,9% tất cả các chất độc hại. Gồm virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại có trong nước.

Máy bơm cao áp

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO đóng vai trò có giá trị trong máy lọc. Mặc dù thế để có thể điều khiển được màng lọc thì cần có một áp suất nước lớn. Chỉ có như vậy nước mới có thể dẫn qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận chức năng này, chúng có thể gọi với tên quen thuộc khác là bơm RO.

Bộ phận điều khiển

Để vận hành thuận tiện với máy lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là phải sở hữu các thiết bị điều khiển tương xứng. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo thông tin chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Eurotek
Máy lọc nước Eurotek

Hệ thống máy cũng tự động vệ sinh màng, và hiện rõ các số liệu trên màn hình hiển thị. Đến mức với những hệ thống rất tiên tiến nó có thể chuyển các thông số về laptop hoặc điện thoại. Điều này giúp dễ dàng hơn cho việc quan sát của con người.

Có thể thấy vai trò của hệ thống lọc nước  công nghiệp trong sinh hoạt, sản xuất là vô cùng quan trọng. Để nhận báo giá lắp đặt tại Tekcom, liên hệ Hotline: 0377770000 ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *