Hệ thống lọc nước công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng và vận hành sản xuất

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Xã hội ngày càng đi lên chóng mặt, mỗi gia đình càng ngày phải gặp rất nhiều ảnh hưởng xấu. Nước sạch trở nên ít đi do tác động xấu từ môi trường sống. Liệu tương lai, lối đi nào giúp mọi người tháo gỡ vấn đề này. Hệ thống lọc nước công nghiệp phù hợp cho các hoạt động sản xuất ở quy mô lớn. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm vai trò lọc nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi sinh hoạt trong đời sống mỗi ngày ví dụ như làm bếp, uống nước trực tiếp. Phục vụ cho các lĩnh vực chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như hệ thống các linh kiện được làm ra từ các đơn vị chức năng. Chúng được mô tả là các màng lọc kết nối với nhau từ các ống dẫn nối. Nước chảy qua các màng lọc liên tiếp và các cặn bẩn, vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… bị giữ lại. Nước tinh khiết được hình thành. Chúng được cấu tạo với số lượng nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 10000Lh

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu đơn giản rằng bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình lọc nước tinh khiết. Nước đầu vào sẽ được lọc phần thô, được hiểu là nước được khử sạch các chất lơ lửng, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa phần công việc trên đó chính là dựa trên bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc sẽ có những nhiệm vụ lọc khác nhau. Bắt đầu đó là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này giúp lọc sạch tạp chất lơ lửng, chất phù du xuất hiện trong nước.  Cột lọc này có chứa than cùng với carbon hoạt tính; Chúng sẽ loại bỏ các chất gây nhiễm có lẫn trong nguồn nước đó là amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được đưa đến cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột lọc này đóng vai trò chuyển từ nước cứng sang nước mềm. Như thế được hiểu rằng nguồn nước mang lượng lớn Ion+; Khi tới cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ điều chỉnh xuống đến nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

– Màng lọc RO công nghiệp được sử dụng trên các hệ thống lọc

Nước sau khi hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển đến chu trình lọc ở màng RO. Quá trình lọc ở màng RO được xem tựa như một trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể tiêu diệt 99,9% tất cả các tạp chất; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại tồn tại trong nước. Về cấu tạo của riêng màng lọc RO; Tekcom sẽ mang đến các bạn tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào độ sạch của nước đầu vào thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản sinh nguồn nước tinh khiết nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích ở mục trên, màng RO đặc biệt có giá trị với hệ thống lọc. Tuy vậy để vận hành được hệ thống lọc thì cần có một sức nén nước lớn. Khi đó nước mới tạo áp lực đi qua màng RO. Khi vận hành máy bơm RO tạo áp lực nước đủ lớn để quá trình đưa nước qua màng lọc diễn ra tốc độ ở màng RO. Áp suất dành cho bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy thậm chí có khi hoạt động hết công suất 24/24 tính bằng năm.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Phần điều khiển vận hành trên hệ thống lọc công nghiệp

Để điều hành thuận tiện được hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là phải sở hữu các bộ phận điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nói về những thiết bị điều khiển hiện đại bây giờ. Quy trình làm sạch nước được diễn ra hoàn toàn khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, tiếp đến là báo cáo những thông số trên màn hình hiển thị. Thậm chí với những hệ thống lọc nước vô cùng tiên tiến chúng có khả năng gửi dữ liệu về laptop hoặc điện thoại. Điều này vô cùng dễ dàng hơn cho việc theo dõi của mọi người.

Những ứng dụng thực tế trên các hệ thống lọc nước công nghiệp

Với đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và cuộc sống. Không chỉ dừng ở đó, nó đảm nhiệm trọng trách vô cùng lớn. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với kinh doanh tạo nên nước khoáng, nước đóng chai,..Hầu như tất cả đơn vị sản xuất nước ngọt; Chế biến thực phẩm, mỹ phẩm hầu như cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các đơn vị lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong những nơi phải sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ tượng trưng mà chúng tôi từng nghe kể hoặc chứng kiến. Rất nhiều con xe ô tô quý tộc màu trắng có nước sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở trong nước đi vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Thế mà sau không lâu sau đó ”lớp áo” của xe bị chuyển màu. Điều này làm cho chủ xe cảm thấy bực bội.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Chúng còn tồn tại nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Chúng ảnh hưởng nghiêm trọng cho lớp sơn cao cấp,  làm sơn xe biến đổi xỉn màu không lâu khi sử dụng. Một thời gian sau chúng tôi được biết; Những địa điểm bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống dùng nước đã làm sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến tại phần trên bài

Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Qua đó chúng ta sẽ hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *