Hệ thống lọc nước công nghiệp phù hợp lắp đặt cho các bệnh viện

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 5000lh

Xã hội mỗi ngày đi lên nhanh chóng, mỗi người đều phải đối mặt với không ít nguy cơ. Đáng quan tâm là nhiễm khuẩn môi trường nước. Nước tinh khiết trở nên ít đi do tác động xấu từ môi trường sống. Trong thời gian tới, lối đi nào sẽ giúp chúng ta gỡ bỏ tình trạng này. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nước đạt chuẩn; Vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi công việc đời sống mỗi ngày như làm bếp, uống. Giải pháp cho các ngành chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc kết nối với nhau bằng các ống dẫn nối. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại,..bị giữ lại. Nước tinh khiết được tạo ra. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống phức tạp. Hệ thống được cấu tạo với số lượng nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 3000lh

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Có thể hiểu tổng quát là bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô; Được hiểu là nước sẽ được loại bỏ tạp chất nổi trên mặt nước; Chất hóa học ion kim loại nặng.

Mỗi một cột lọc lại có một vai trò khác nhau. Đầu tiên cần nhắc đến cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này giúp loại bỏ những chất trôi nổi, chất phù du chứa đựng trong nước. Cột lọc này được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính; Đóng vai trò loại bỏ mọi chất gây nhiễm tồn tại trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac; Sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cột số 3 đảm nhận nhiệm vụ làm cho nước cứng thành nước mềm. Điều đó được giải thích là nguồn nước mang nhiều Ion+, khi dẫn đến cột lọc số 3 này; Nồng độ Ion+ sẽ điều phối ở mức nước hợp lý.

– Màng lọc RO công nghiệp CSM công nghệ Nhật Bản

Nước  sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển đến chu trình lọc ở màng lọc RO. Chi tiết, màng lọc RO có khả năng xử lý đến 99,9% các loại mảng bám; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước. Về cấu tạo đối với màng lọc RO, Tekcom sẽ cung cấp thông tin đến Quý khách hàng ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Màng lọc RO cho hệ thống lọc nước công nghiệp

Dựa vào tính chất nước đầu vào cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng màng lọc RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản xuất khối lượng nước sạch lớn hơn.

Bơm cao áp trục đứng tạo áp lực nước đẩy qua màng RO

Như đã nói tại phần trước, màng RO vô cùng có giá trị đối với thiết bị lọc. Thế nhưng muốn điều hành được màng lọc thì cần có một sức nén nước đủ lớn. Khi đó nước mới tạo áp lực đi qua được màng. Máy bơm cao sẽ thực hiện vai trò này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với một cái tên thân quen khác chính là bơm RO. Khi hoạt động chúng gây nên trọng lượng nước đủ sức ép để hoạt động đưa nước qua màng lọc tiến hành nhanh chóng tại màng RO. Áp suất đối với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp thậm chí đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có khả năng khởi chạy liên hoàn 24/24 cả năm trời.

Tủ điện điều khiển tự động hệ thống lọc

Để điều hành trơn tru được hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là phải có các bộ phận điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển phát triển ngày nay. Hoạt động tạo ra nguồn nước sạch được tiến hành hoàn toàn khép kín. Chúng cũng tự động làm sạch màng, cuối cùng thông báo kết quả qua màn hình. Thậm chí với những hệ thống vô cùng phát triển chúng có khả năng chuyển nguồn tin đến laptop hoặc điện thoại. 

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên đời sống, máy lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng lớn trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không chỉ dừng ở đó, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhiệm trọng trách vô cùng quan trọng. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho ngành nghề tạo nên nước khoáng, nước đóng chai,..Mọi các hãng sản xuất nước ngọt.

 Các đơn vị lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong những nơi có nhu cầu cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ rất điển hình mà chắc hẳn trong số các bạn từng biết đến và nhìn thấy. Có thể thấy những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng được sơn màu tuyệt đẹp và thời thượng. Lúc khách hàng ở Việt Nam đem đi rửa xe với tần suất lớn; Thế mà chỉ không lâu sau đó nước sơn của xe đã gặp vấn đề. Điều này làm cho người sử dụng xe cảm thấy bực bội. Nguyên nhân của nó không gì khác đó là nguồn nước rửa xe chưa qua xử lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước công nghiệp

Nguồn nước có nhiều chất hóa học, đá vôi,…Điều này tác động lớn cho màu sơn,  làm sơn xe biến đổi vàng nâu nhanh chóng. Không lâu sau đó chúng tôi đã biết, mọi đơn vị sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã làm sạch phần lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc đến trong phần đầu.

Còn có nhiều thông tin hữu ích về máy lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Qua đó Quý khách hàng cũng sẽ suy nghĩ rõ nét ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *