Hệ thống lọc nước công nghiệp được ưu tiên sử dụng trong sản xuất công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất 6000LH

Xã hội mỗi ngày phát triển nhanh chóng, mỗi người đều phải gặp nhiều điều tiêu cực. Nước đạt chuẩn trở nên suy giảm do ảnh hưởng tiêu cực bởi môi trường. Câu trả lời không gì khác chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này sẽ đảm nhiệm vai trò lọc nước và sản xuất ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Tối ưu mọi công việc đời sống mỗi ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp. Phục vụ cho các đơn vị sản xuất chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm hệ thống các linh kiện được tạo nên bởi các nhà sản xuất. Chúng bao gồm hệ thống màng lọc kết nối với nhau từ một số đường ống nối. Nước dẫn qua các màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn; Vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,…bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước chuẩn tinh khiết được hình thành. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống khá phức tạp. Hệ thống được tạo nên với số lượng nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Dễ dàng hiểu khái quát rằng giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn sẽ được lọc phần thô; Tức là nước được tiến hành khử sạch các chất nổi trên mặt nước; Chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn triển khai một phần công việc trên chính dựa vào bộ phận máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc lại có một vai trò khác nhau. Trước tiên phải kể đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này giúp loại bỏ tạp chất vô định, chất phù du chứa đựng trong nước. Đóng vai trò loại bỏ tạp chất độc hại có lẫn trong nguồn nước như amoniac; Sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước  được dẫn đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Đây là cột lọc đảm nhận chức năng biến nước cứng thành nước mềm. Như thế được giải thích là nguồn nước mang lượng lớn Ion+; Khi dẫn đến cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối ở mức nước phù hợp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

– Màng lọc RO CSM công nghiệp sử dụng trong các hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển đến hệ thống lọc ở màng RO. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO có khả năng tiêu diệt 99,9% tất cả các tạp chất, virus; vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người tồn tại trong nước. Về cấu thành đối với màng lọc công nghệ RO; Tekcom sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào tính chất nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra nguồn nước sạch nhiều hơn.

Tủ điều khiển giúp hệ thống vận hành tự động

Muốn điều khiển thuận lợi được hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là cần có một hệ thống điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các thông số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Hệ thống sản xuất nước sạch được diễn ra đồng bộ khép kín. Máy lọc nước cũng tự động sục rửa màng, và hiện rõ các con số trên màn hình hiển thị. Thậm chí với những hệ thống siêu hiện đại thậm chí còn chuyển nguồn tin cho máy tính hoặc điện thoại. Điều này giúp dễ dàng hơn về việc theo dõi của con người.

Ứng dụng và thực tế của các hệ thống lọc công suất lớn

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng rộng rãi trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, nó đảm nhiệm chức năng vô cùng lớn. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng; Đối với ngành nghề tạo nên nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu hết đơn vị tạo ra nước giải khát, thực phẩm, sản phẩm làm đẹp hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Lấy một câu chuyện để minh chứng mà rất nhiều người từng nghe kể và nhìn thấy. Rất nhiều chiếc xe ô tô quý tộc màu trắng với màu sơn vô cùng đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam mang rửa xe thường xuyên; Thế mà chỉ một thời gian ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng. Việc này làm người sử dụng xe rất xót xa. Lý do chính là nước dùng rửa xe chưa hoàn toàn xử lý.

Chất lượng nước có nhiều chất bẩn, đá vôi,… Chúng gây hại lớn cho lớp sơn cao cấp; Làm chúng biển chuyển qua ố vàng không lâu khi sử dụng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Các địa điểm chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc tới trong phần đầu

Còn rất nhiều điều bổ ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn nội dung ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Qua đó chúng ta sẽ mường tượng ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *