Công nghệ lọc cốt lõi trên các hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Công nghệ mỗi ngày đi lên nhanh chóng, mỗi người đều phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu. Đáng quan tâm là ảnh hưởng xấu tới chất lượng nguồn nước. Nước sạch mỗi ngày đều suy giảm do tác động xấu đến từ đời sống. Trong tương lai, hướng giải quyết nào giúp con người giải quyết tình trạng này. Đó là các hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này giúp đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và sản xuất ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Tối ưu các nhu cầu cuộc sống hàng ngày ví dụ như nấu ăn, uống. Đáp ứng nhu cầu cho các ngành công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổ hợp các dòng sản phẩm được làm ra bởi các đơn vị chức năng. Chúng bao gồm hệ thống màng lọc kết nối với nhau bằng những ống dẫn nối. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn; Vi khuẩn, kim loại,…đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được hình thành. Hệ thống được hình thành với nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo cơ bản của các hệ thống lọc nước công suất lớn

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quát là bộ phận tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước nguồn sẽ được lọc phần thô; Cụ thể là nước được tiến hành làm sạch hẳn tạp chất nổi trên mặt nước, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn triển khai được phần công việc trên không gì khác là dựa vào hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc lại có một vai trò không giống nhau. Trước tiên cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 đóng vai trò lọc sạch những chất trôi nổi, chất phù du tồn tại trong nước. Tiếp đến nước đi qua cột lọc số 2. Cột lọc này có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính, đóng vai trò khử các chất gây nhiễm tồn tại trong nguồn nước như amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước được đưa đến cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Điều đó được giải thích là nguồn nước có chứa nhiều Ion+, khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối đến nước hợp lý.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi hoàn thành hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào chu trình lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được ví gần với bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO có khả năng tiêu diệt 99,9% tất tần tật các cặn bẩn; Virus, vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người còn tiềm ẩn trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc RO, Kensi sẽ đưa đến đến Quý khách hàng ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào độ sạch của nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc, thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng lọc RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sinh ra chất lượng nước đạt chuẩn rất nhiều.

Thiết bị bơm cao áp dạng trục đứng

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO vô cùng hữu ích trong hệ thống lọc. Khi đó nước mới dẫn qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận chức năng này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với tên thân quen khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm áp lực lớn này được chế tạo rất khác biệt. Khi hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo trọng lượng nước đủ nhiều để quy trình đưa nước qua màng lọc diễn ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất đối với máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khi hoạt động liên hoàn 24/24 vài năm.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep
hệ thống lọc nước công nghiệp

Module điều khiển hệ thống lọc nước công suất lớn

Để có thể vận hành thuận lợi được hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải có các thiết bị điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các thông số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển tiên tiến ngày nay. Quy trình làm sạch nước được thực hiện một cách khép kín. Chúng cũng tự động làm sạch màng, tiếp đến là thông báo kết quả qua màn hình. Tới mức với những hệ thống siêu tiên tiến thậm chí còn chuyển các thông tin về máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tiện lợi cho việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng phổ biến của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong thực tế, máy lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và đời sống. Bên cạnh đó, chúng đóng chức năng vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với lĩnh vực hình thành nước tinh khiết, nước đóng chai,..Hầu hết nhà máy sản xuất nước ngọt, thực phẩm.

Những tổ chức lớn, các trung tâm thương mại cũng là một trong số những nơi có nhu cầu cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn đã từng nghe hoặc chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe 4 bánh hiện đại màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở Việt Nam đi vệ sinh xe thường xuyên, thế mà sau không lâu sau đó màu sơn xe bị chuyển màu. Chính điều này đã làm người dùng xe cảm thấy xót xa.

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Chất lượng nước chứa nhiều tạp chất, đá vôi,… Điều này gây hại rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp; Làm chúng biển chuyển qua vàng nâu trong thời gian ngắn. Không lâu sau đó chúng tôi được biết, các đơn vị bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống dùng nước đã sạch phần lọc thô. Đó chính là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc tới trong phần đầu

Còn có nhiều thông tin khác về máy lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn thông tin ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó Quý khách hàng cũng sẽ mường tượng ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *