Cảnh báo tác hại khi quên thay lõi lọc máy lọc nước công nghiệp

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Lõi lọc là bộ phận giúp xử lý những chất bẩn tồn tại trong nước. Nó có kỳ hạn thay thế nhất định tuy nhiên nhiều người dùng lại quên mất thời gian thay lõi. Vậy, việc làm này để lại tác hại như thế nào đối với máy lọc nước công nghiệp? Cùng Eurotek tìm hiểu những thông tin dưới đây giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Lý do cần thay lõi lọc máy lọc nước công nghiệp định kỳ

Lõi lọc nước đóng vai trò giữ lại các tạp chất, cặn bẩn trong hệ thống lọc để đảm bảo nước tinh khiết đầu ra. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng, nó sẽ bị hao mòn khả năng lọc. Cần thay thế lõi lọc định kỳ bởi những lý do sau đây:

  • Ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn đối với nguồn nước

Cần thay thế lõi lọc để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Nếu mất đi khả năng lọc, nguồn nước đầu ra sẽ bị nhiễm khuẩn. Khi sử dụng nguồn nước này, các cặn bẩn sẽ tích tụ trong cơ thể. Từ đó gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, đường ruột. Đặc biệt là đối với người già và trẻ em, những đối tượng có sức khỏe không ổn định.

 

Vì sao cần thay thế lõi lọc?
Vì sao cần thay thế lõi lọc?
  • Giảm nguy cơ gây tắc màng lọc máy lọc nước công nghiệp

Các khe lọc trên màng RO khi quá kỳ hạn, chúng sẽ ngày càng to ra. Nguyên nhân do các chất cặn bẩn bám vào khi đó công dụng lọc sạch sẽ bị giảm xuống. Đây là hiện tượng tắc màng lọc RO mà nhiều người dùng thường gặp phải. Nó ảnh hưởng đến tỷ lệ nước tinh khiết sản xuất ra sau quá trình lọc.

  • Tăng độ bền máy

Người dùng sẽ mất thêm những khoản phí đáng kể khi quên việc thay lõi định kỳ. Nó sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác và cần bảo trì bảo dưỡng hệ thống máy. Vậy nên đừng quên thay lõi máy lọc nước định kỳ để tiết kiệm được một khoản chi phí cho đơn vị.

Cảnh báo tác hại khi quên thay lõi lọc máy lọc nước công nghiệp

Sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch sử dụng an toàn. Phục vụ công tác sinh hoạt và sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh. Phòng ngừa những nguy cơ gây hại đến từ nguồn nước không đảm bảo. Cụ thể là gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về da, mắt. Nặng hơn là có nguy cơ ung thư nếu nguồn nước lẫn các tạp chất độc hại. Nhất là các ion kim loại nặng.

 

Những tác hại của việc quên thay lõi lọc
Những tác hại của việc quên thay lõi lọc

Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng đúng, lõi lọc máy lọc nước công nghiệp không được thay thế đúng hạn. Hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng. Thậm chí nguồn nước còn nhiễm khuẩn nặng hơn so với lúc ban đầu. Lõi lọc bẩn làm tăng nguy cơ gây tắc, hỏng màng RO. Đây là hậu quả nghiêm trọng bởi màng lọc RO chính là trái tim của cả hệ thống lọc nước. Nếu thay thế sẽ vô cùng tốn kém chi phí. Nó còn làm giảm tỷ lệ nước tinh khiết, khiến máy bơm phải hoạt động quá công suất. Có thể dễ gây ra tình trạng cháy, chập máy; giảm tuổi thọ của máy.

Vậy, thời gian thay lõi lọc đối với máy lọc nước công nghiệp như thế nào? Đối với các lõi lọc thô, thời gian thay lõi nên từ 3-6 tháng. Đối với các lõi lọc chức năng, thời gian thay thế sẽ từ 6-9 tháng. Còn đối với màng lọc RO là từ 1-2 năm sử dụng. Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn của nước nguồn để điều chỉnh thời gian thay lõi lọc định kỳ.

Mua lõi lọc, màng lọc ở đâu uy tín chất lượng?

Eurotek chuyên cung cấp các giải pháp lọc nước sạch cho người dùng. Bao gồm các sản phẩm máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp công suất lớn, hệ thống xử lý nước biển, máy lọc nước cho trường học, bệnh viện. Với công suất máy lên đến 100.000 lít/giờ, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất, sinh hoạt cho mỗi cá nhân, tổ chức. Bên cạnh đó, Eurotek còn chuyên cung cấp các linh kiện, thiết bị lọc nước. Cụ thể là lõi lọc, màng lọc, van, máy bơm, bình áp…

 

Eurotek - Chuyên gia xử lý nước sạch cho người dùng
Eurotek – Chuyên gia xử lý nước sạch cho người dùng

Lõi lọc máy lọc nước công nghiệp Eurotek cam kết đảm bảo chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, cam kết chính hãng. Quý khách hàng có thể đổi trả bất cứ lúc nào nếu phát hiện chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu. Đừng quên kỳ hạn thay thế lõi lọc để bảo vệ hệ thống lọc nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *