4 ứng dụng quan trọng của máy lọc nước công nghiệp RO

Cung-cap-he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Đây là công nghệ lọc nước tinh khiết xử lý được mọi tình trạng nước nhiễm khuẩn. Chính vì vậy, máy lọc nước công nghiệp RO đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Cùng Eurotek tìm hiểu 4 ứng dụng quan trọng trong bài viết sau đây.

Máy lọc nước công nghiệp dùng sản xuất nước đóng chai, đóng bình

Nước đóng chai, đóng bình đã dần trở nên phổ biến trong đời sống con người. Nó cung cấp nước sạch nhanh chóng, thuận tiện và sẵn có cho người sử dụng. Chúng đều là những nguồn nước tinh khiết, có thể dùng uống trực tiếp. Phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của mỗi cá nhân, gia đình cũng như các tổ chức. 

 

Máy lọc nước dùng trong sản xuất nước đóng chai, đóng bình
Máy lọc nước dùng trong sản xuất nước đóng chai, đóng bình

Để sản xuất ra lượng lớn nước tinh khiết cung cấp nước đóng chai, đóng bình thì cần đến dòng máy lọc nước công nghiệp. Đây là thiết bị tiên quyết cần có khi kinh doanh lĩnh vực này. Vừa giúp sản xuất ra chất lượng nước đạt chuẩn, đáp ứng khối lượng nước cần sản xuất. Đặc biệt là giúp tối ưu mọi khoản chi phí cho doanh nghiệp. Công nghệ RO đang được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất nước đóng chai đóng bình. Đây là công nghệ lọc sạch đến 99% tạp chất và chất lượng nước đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước công nghiệp dùng trong chế biến thực phẩm

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm yêu cầu chất lượng nguồn nước nghiêm ngặt. Nó sản xuất ra những mặt hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Các loại thực phẩm tiêu biểu cần dùng đến nước sạch như thực phẩm đóng hộp, sản xuất sữa, nước giải khát… Hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ là giải pháp nước sạch hoàn hảo cho công nghiệp chế biến thực phẩm. 

 

Giải pháp nước sạch dùng trong chế biến thực phẩm
Giải pháp nước sạch dùng trong chế biến thực phẩm

Về công nghệ, tùy thuộc vào mặt hàng chế biến để lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. Nếu nước chỉ dùng làm sạch thực phẩm hay vệ sinh, sơ chế qua thì có thể lựa chọn hệ thống lọc tổng. Máy lọc nước Nano hay UF cũng là những sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên với một số công đoạn cần trực tiếp nước sạch trong chế biến thì nên chọn công nghệ lọc RO.

Ứng dụng trong các cơ sở y tế, bệnh viện

Khám chữa bệnh là công việc đòi hỏi chất lượng nguồn nước sạch cao. Đây là lĩnh vực tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhu cầu về nước sạch dùng trong y tế vô cùng nhiều. Có thể kể đến như nước dùng khử trùng, dùng khám chữa bệnh, dùng trong phòng thí nghiệm, dùng trong sinh hoạt,… Vì thế nên, trong những ứng dụng quan trọng của máy lọc nước công nghiệp không thể thiếu lĩnh vực y tế. 

 

Dùng trong các cơ sở y tế, bệnh viện
Dùng trong các cơ sở y tế, bệnh viện

Nước dùng trong khám chữa bệnh cần đảm bảo sạch tinh khiết. Đặc biệt là trong việc khám chữa bệnh, khử trùng dụng cụ. Công nghệ RO sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất để cung cấp nước cho bệnh viện. Bên cạnh đó, một số công việc đặc thù yêu cầu nước có độ tinh khiết cao hơn có thể sử dụng công nghệ khử khoáng EDI. Công nghệ này cho nguồn nước vô trùng. Sau khi nước được xử lý qua lõi lọc thô, màng lòng RO mới đến hệ thống lọc EDI.

Cung cấp nước uống cho trường học

Trường học là nơi chắp cánh ước mơ cho các em học sinh bay cao, bay xa hơn. Cho các em có môi trường phát triển tốt là nhiệm vụ của nhà trường. Cụ thể đó là cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên… Trong đó nguồn nước sạch uống trực tiếp là một trong những vấn đề mà nhà trường cần chú trọng. Sức khỏe các em học sinh trong toàn trường cần được đảm bảo bởi nguồn nước tinh khiết. Cho các em thoải mái vui chơi, học tập, vui vẻ mỗi ngày đến trường.

 

Cung cấp nước uống cho các em học sinh
Cung cấp nước uống cho các em học sinh

Hãy chọn công nghệ lọc RO để đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết cho học sinh, giáo viên trong toàn trường. Tùy thuộc vào quy mô trường học, số lượng học sinh, giáo viên mà nhà trường sẽ đưa ra quyết định về công suất phù hợp. Đây cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí dùng nước sạch so với mua nước đóng bình.

Trên đây là 4 ứng dụng quan trọng của máy lọc nước công nghiệp mà Eurotek muốn giới thiệu đến bạn. Nếu cần lắp đặt máy lọc nước công nghiệp uy tín, chính hãng, đừng quên liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *